Để giải đáp thắc mắc câu hỏi: Răng vẩu có di truyền không ? của khá nhiều bạn đọc khi gửi câu hỏi về cho trung tâm nha khoa chúng tôi. Sau đây sẽ là lời giải thích rõ ràng nhất cho mọi người cùng tham khảo nhé.

1. Răng vẩu có di truyền không?

Theo thống kê của Hiệp Hội  Nha Khoa Quốc Tế thì có đến 70% tỷ lệ những người mắc các vấn đề răng miệng liên quan tới hô, vẩu là do yếu tố di truyền gây ra. Nếu trong gia đình bạn có bố mẹ hoặc ông bà có tình trạng hô, vẩu thì nguy cơ bạn mắc phải khá cao đấy.

Răng vẩu có di truyền không
Răng vẩu có di truyền không? theo ý kiến các chuyên gia

Chính vì vậy, chúng tôi xin khẳng định một trong những nguyên nhân gây tình trạng răng vẩu là do di truyền gây ra. Tuy nhiên mọi người cũng không nên lo lắng quá. Hiện nay, với sự phát triển không ngừng trong ngành công nghệ nha khoa thì có thể xử lý được tất cả các bệnh lý về răng miệng nhé.

2. Các nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng vẩu

Còn 3 nguyên nhân khác gây ra tình trạng răng vẩu do di truyền đó là:

Do thói quen xấu trong thời kì mọc răng

Trẻ nhỏ hiện nay thường có những thói quen xấu như: ngậm núm vú giả, mút ngón tay, khi ngủ thở miệng hay đẩy lưỡi…Nếu tình trạng ày cứ tiếp tục lâu dài rất có thể là nguyên nhân làm cho răng cửa ở hàm trên và hàm dưới dễ đưa ra ngoài mà gây ra tình trạng vẩu.

>>> Đây là nguyên nhân gây răng vẩu đầu tiên mà bạn nên đặc biệt lưu ý  nhất là các bà mẹ trẻ. Để từ đó có thể tránh được cho bé bằng cách ngăn trẻ có những thói quen xấu kể trên.

răng vẩu có di truyền không theo đánh giá của chuyên giá
Thói quen xấu từ nhỏ của trẻ là một trong những nguyên nhân dễ gây răng vẩu nhất

Do sự phát triển sai lệch trong quá trình hình thành xương hàm mặt

Khi cấu trúc của khuôn mặt phát triển không hài hòa với nhau, làm phần xương trên hóp lại và xương hàm nhô ra. Cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng vẩu ở trẻ. Nói chúng yếu tố này cũng ít trường hợp mắc phải lắm.

Do mất cân đối giữa xương hàm và răng

Do sự phát triển không đều giữa xương hàm và răng vĩnh viễn khiến cho các răng mọc chen chúc nhau, đẩy nhau hoặc nhô ra ngoài do không đủ “diện tích”. Có nhiều trường hợp xương hàm quá to so với răng lại gây ra tình trạng răng thưa và hàm thì vẩu nghiêm trọng.

Chính vì thế việc cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho bé lúc còn nhỏ là rất cần thiết nhé.

Xem thêm: Chữa răng vẩu hết bao nhiêu tiền là tiết kiệm nhất 2017?

3. Giải pháp nào có thể khắc phục được tình trạng răng vẩu

răng vẩu có di truyền không theo ý kiến bác sỹ nha khoa
Điều trị răng vẩu càng sớm thì hiệu quả đạt được càng cao

Giải pháp khắc phục điều trị răng vẩu do di truyền hay răng vẩu do các nguyên nhân khác gây ra đó là ” Niềng răng chỉnh nha “. Đây là giải pháp mới có thể áp dụng hầu hết cho tất cả các trường hợp. Kỹ thuật này không xâm lấn răng thật giúp bảo toàn tối đa, chi phí niềng răng không cao, thời gian điều trị khoảng 1 đến 2 năm là bạn đã sở hữu 1 bộ ” Nhá ” hoàn toàn mới khác xa với trước đây. Làm tăng thêm phần thẩm mỹ cho khuôn hàm cũng như bạn có thể tự tin nở nụ cười tỏa sáng của mình mà không lo sợ vấn đề nào cả.