Bệnh sâu răng có thể bị phát sinh ở bất kể độ tuổi nào. Đặc biệt, bệnh sâu răng ở người lớn là khá nghiêm trọng bởi vì đây là răng vĩnh viễn, không thể mọc thêm các răng khác như răng sữa của trẻ nhỏ. Vậy bệnh sâu răng ở người lớn có thể chữa được không?

90% dân số Việt Nam đã bị sâu răng. Vậy đâu là nguyên nhân gây ra tình trạng bệnh sâu răng ở người lớn? Và có cách nào để chữa được không? Hãy cũng tìm hiểu qua bài viết sau.

  1. Nguyên nhân gây bệnh sâu răng ở người lớn

Có các nguyên nhân kết hợp với nhau có thể gây ra sâu răng. Đó là do các vi khuẩn, thức ăn mà cụ thể là tinh bột, đường, cách chăm sóc hàm răng và độ cứng chắc của men răng từng người. Sản phẩm tốt cho răng Kem đánh răng Crest 3D White

Image result for Bệnh sâu răng ở người lớn có chữa được không?

(Nguồn: Internet)

Vi khuẩn gây sâu răng là những vi khuẩn có trong thức ăn như tinh bột bám lên trên bề mặt răng, trên những mảng bám răng, trên màng sinh học và có khả năng gây sâu răng bằng cách làm tăng sản sinh hình thành những đốm khuẩn màu đen, dần dần phát triển thành một số lượng lớn những vi khuẩn tấn công răng. Chúng sản sinh và tiết ra các chất hữu cơ, polyore, enzyme, chuyển hóa thành tinh bột thành đường và đường thành acid.  Các chất này có thể hòa tan chất hữu cơ và phân hủy thành chất vô cơ trong kết cấu men và ngà răng tạo nên lỗ thủng ở trên thân răng gọi là lỗ sâu răng

  1. Cách điều trị bệnh sâu răng ở người lớn

Nguyên tắc mà các nha sỹ luôn ưu tiên hàng đầu là bảo tồn được răng. Để ngăn ngừa được bệnh sâu răng tiến triển nặng hơn, nha sỹ thường sử dụng phương pháp hàn trám răng.

Tùy vào mỗi tình trạng răng mà nha sỹ sẽ có cách điều trị một cách hợp lý:

+ Nếu răng đang trong tình trạng mới chớm sâu thì có thể thực hiện tái khoáng cho răng

+ Nếu răng sâu đã hình thành nên các lỗ sâu, gây ra đau răng nhưng chưa vỡ mẻ quá nhiều thì có thể tiến hành bước nạo sạch vết sâu và hàn trám lại với vật liệu composite hoặc amalgam.

+ Trường hợp răng sâu rất nặng, mất mô nhiều, vỡ mẻ lớn thì tốt nhất là bạn nên trám gián tiếp Inlay/Onlay hay thực hiện bọc răng sứ để phục hình cũng như bảo tồn răng tối đa.

Image result for Bệnh sâu răng ở người lớn có chữa được không?

(Nguồn: Internet)

Công nghệ hàn trám răng sâu được thực hiện từ công nghệ tiên tiến. Giúp loại sạch những mô răng bị sâu đồng thời vật liệu hàn trám cũng có tính chất bền chắc tốt và tính thẩm mỹ cao, trả lại cho bạn hàm răng trắng đẹp như ban đầu. Sản phẩm làm đẹp răng Miếng dán trắng răng Crest

+ Nếu bạn bị răng sâu đã tiến triển quá nặng, những mô răng bị mất gần hết, dẫn tới áp xe xương ổ răng thì tốt nhất nên nhổ bỏ để loại trừ những biến chứng có thể xảy ra.

Xem chi tiết tại: http://www.hangngoainhap.com.vn/