Làm sao để ngăn ngừa chứng rụng tóc?

Hướng dẫn cách cách chống rụng tóc?

Biện pháp nào trị rụng tóc?

Đó là những thắc mắc liên quan đến vấn đề tóc của bạn. Hiện nay có rất nhiều phương pháp để bạn thực hiện, và hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn 7 cách ngăn rụng tóc và kích thích mọc tóc.

Cách ngăn rụng tóc và làm dày tóc bằng dầu dừa

Đây là phương pháp đã quá quen thuộc với mọi người, nó được sử dụng từ thời xa xưa đến giờ. Dầu dừa được đánh giá cao về vấn đề giúp cho da đầu giữa ẩm và kích thích mọc tóc nhanh hơn, dài hơn. Đây là phương pháp mà nhiều chị em phụ nữ hay dùng. Theo Đông y, nếu kết hợp dầu dừa với tin dầu hương nhu thì có tác dụng điều trị rụng tóc rất hiệu quả. Ngăn ngừa và điều trị bệnh thưa tóc và hói đầu.

trị rụng tóc bằng dầu dừa

Cách thực hiện:

– Dùng tinh dầu dừa thoa đều lên da đầu, theo vòng tròn từ đỉnh đầu rồi lan to dần, để bạn không bị bỏ sót vùng nào.

– Dùng các ngon tay xoa bop hay massager nhẹ vùng da đầu của mình. Bước này bạn cần kiên nhẫn và thực hiện trong khoảng 10phut. Làm điều này kích thích dầu dừa thấm vào da đầu nhanh hơn.

– Bạn có thể sử dụng dầu dừa bôi lên lược chải tóc. Việc này giúp tóc bạn không bị bết lại, không bị chẻ ngọn, tăng độ bóng và làm đẹp cho tóc.

– Bước cuối cùng là bạn gội lại đầu bằng nước sạch, điều này giúp làm sạch các dầu dừa còn sót lại trên tóc.

Cách ngăn rụng tóc bằng dầu oliu

Cùng với tinh dầu dừa thì tinh dầu oliu cũng mang lại hiệu quả không kém. Dầu dừa có tác dụng giữ ấm rất tốt mà còn giúp cho da đầu khỏe mạnh, kích thích tóc mọc nhanh và dài. Cách ngăn rụng tóc bằng dầu oliu được thực hiện giống như dầu dừa:

– Sau khi bạn gội đầu sạch và để khô tóc thì dùng tinh dầu oliu thoa đều lên tóc, từ gốc đến ngọn, từ đỉnh đầu rồi lan sang các bên.

– Massage da đầu nhẹ nhàng khoảng 10 phút

– Dùng khăn nóng để ủ tóc khoảng 15 phút sau đó gội lại bằng nước sạch mà không cần dung dầu xả.

Nếu bạn thực hiện điều này 3-4 lần trong 1 tuần thì bạn sẽ hiệu quả rất rõ rệt.

Dầu gội ngăn rụng tóc

Mỗi người đều có cơ địa da đầu khác nhau, vậy bạn cần phải tìm cho mình được  1 loại dầu gọi đầu phù hợp với da đầu của mình. Nếu bạn chọn đúng dầu gội đầu thì nó sẽ giúp bạn ngăn ngừa rụng tóc rất hiệu quả, thậm chí giúp tóc bạn mọc nhanh và chắc khỏe. Nhưng nếu bạn chọn sai dầu gội đầu thì dẫn đến tình trạng tệ hại hơn nhưng gãy rụng nhiều hơn, xuất hiện nhiều bệnh hơn trên da đầu. Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm, nhiều thương hiệu nổi tiếng nhưng bạn cần phải chọn cho mình một sản phầm phù hợp. Và tiêu chí mà bạn có thể tham khảo:

+ Các sản phẩm bạn xài nên dùng các thảo dược tự nhiên

+ Làm sạch da đầu mà không gây tổn hại đến da đầu hoặc tóc

+ Nuôi dưỡng mái tóc của bạn suôn mượt và khỏe mạnh.

+ Tránh những dầu gội đầu chứa nhiều hóa chất, nồng độ kiềm và acid quá cao

Cách chống rụng tóc hiệu quả bằng massage da đầu hàng ngày

Mỗi ngày bạn cần dành khoảng 5 phút để massage da đầu. Đây cũng là một phương pháp đơn giản mà hiệu quả khá cao.

Khi bạn massage thì giúp cho máu trên da đầu lưu thông tốt điều này giúp cho các nang tóc được kích thích và phát triễn giúp cho tóc mọc nhanh hơn và khỏe mạnh hơn.

Công việc khá đơn giản, bạn có thể tiến hành xoa bóp da đầu nhẹ nhàng cùng với đó là bạn kết hợp với những tinh dầu, dược liệu thiên nhiên như tinh dầu oải hương, dầu oliu…để mang lại hiệu quả cao.

Cách chống rụng tóc hiệu quả bằng ngồi thiền

ngồi thiền ngăn rụng tóc

Có thể đây là cách mà bạn có thể không tin nhưng bạn có biết rằng một trong những nguyên nhân gây rụng tóc đó là do áp lực công sống, công việc, gia đình. Vì vậy, việc bạn ngồi thiền sẽ giúp cho cở thể của bạn được cân bằng, thoải mái và điều hòa khí quyết.

Đây là một biện pháp ngăn ngừa rụng tóc từ sâu trong gốc rễ. Khi ban ngồi thiền không những giúp cho có thể bạn tránh được những mệt mỏi, giảm đau, cơ thể khỏe mạnh chống bệnh tật mà còn giúp bạn giải quyết các vấn đề về tóc.

Bổ sung biotin hay còn gọi là vitamin H

Trong những cách kể trên, các phương pháp trị rụng tóc bằng tự nhiên có rất nhiều ưu điểm tuy nhiên chúng lại đòi hỏi chúng ta phải kiên nhẫn thực hiện trong thời gian dài, bạn sẽ không thấy được kết quả trong thời gian ngắn.

Có một phương pháp nữa mà hiện nay khá nhiều quan tâm và sử dụng là đó là sử dụng thực phẩm bổ sung biotin để ngăn ngừa các vấn đề về tóc. Điều này giúp cơ thể chúng ta nhanh chóng có được lượng vitamin H hay còn gọi là biotin để giúp bạn ngăn ngừa được những triệu chứng rụng tóc và kích thích mọc tóc. Bạn có thể xem sản phẩm tại đây: thuốc trị rụng tóc biotin

Nếu bạn đang lo lắng vì rụng tóc thì hãy áp dụng thử xem sao nhé.