Niềng răng là phương pháp chỉnh răng giúp khắc phục các vấn đề răng hô, vẩu, thưa, khấp khểnh… Với lịch sử phát triển gần 50 5 đã cho ra đời các loại niềng răng khác nhau phục vụ đầy đủ mọi nhu cầu của người sử dụng. Vậy các loại niềng răng và chí phí niềng răng là bao nhiêu?

Các loại niềng răng và chi phí niềng răng cập nhật mới nhất 2016

Các loại niềng răng và chi phí niềng răng cập nhật mới nhất 2016

>>>>>Xem thêm: niềng răng có hại cho sức khỏe không

1. Các loại niềng răng phổ biến hiện tại

trên thực tế, có rất nhiều loại niềng răng khác nhau để cho bạn chọn lựa và mỗi người lại thích hợp với một loại khác nhau. Mỗi loại mắc cài niềng răng có những đặc điểm riêng biệt cũng như ưu khuyết điểm riêng. Chính từ việc tìm hiểu kỹ càng những điểm khác biệt này giữa các loại niềng răng mà bạn có thể phần nào định hướng về việc dùng dịch vụ chỉnh nha thẩm mỹ cho mình.

hiện nay có những loại mắc cài nào phổ biến?

đồng thơi còn có một vài yếu tố phụ thuộc vào tư vấn cũng như chỉ định của bác sỹ. 1 số người có thể được bác sĩ yêu cầu loại bỏ răng hoặc là phẫu thuật hàm. Thời gian chỉnh răng cho mỗi trường hợp cũng khác nhau.

hiện tại, các loại niềng răng mắc cài phổ biến nhất bao gồm có:

Niềng răng mắc cài kim loại (thép không gỉ, bạc, vàng…)

– Mắc cài sứ

– Mắc cài tự buộc

– Mắc cài mặt lưỡi

Niềng răng mắc cài kim loại

Đây là loại niềng răng mắc cài cơ bản nhất. Mắc cài kim loại cũng có thể được làm bằng bạc hoặc vàng. Khung kim loại rất mạnh và có thể chịu được hầu hết các loại lực tương tác mỗi ngày. ban đầu khi đeo luôn có chút khó chịu cho nướu răng, phần má. Các loại mắc cài niềng răng bằng kim loại truyền thống đều đi với dây cao su đàn hồi giữ khung và hình dung cấu tạo hàm răng. Loại rẻ tiền nhất của niềng răng kim loại là sử dụng thép không gỉ.

► Ưu điểm:

– giá cả rẻ nhất trong số các loại mắc cài. Riêng mắc cài vàng có thể đắt hơn do tính chất vật liệu dùng

– Thời gian hàm răng chỉnh đúng vị trí nhanh hơn

– Dây cài có nhiều màu sắc cho trẻ em

► Nhược điểm:

– Tính thẩm mỹ cực kỳ thấp trong số các loại mắc cài niềng răng. 1 số người có thể cảm nhận thấy tự ti khi đeo mắc cài kim loại.

– Phải tránh những thứ có thể dính vào niềng răng như kẹo dẻo, thực phẩm cứng

– Kim loại niềng răng có thể gây kích ứng nướu răng và má. một số người có thể bị dị ứng với kim loại ko thể sử dụng được mắc cài này.

loai nieng rang su kho phat hien

Loại niềng răng mắc cài bằng sứ khó tìm ra

>>>Xem thêm: chế độ ăn khi niềng răng

Loại niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng sứ là giải pháp niềng răng đang dần dần thay thế niềng răng bằng kim loại bởi vì cũng cùng gắn niềng trực tiếp lên mặt ngoài của hàm răng nhưng đây niềng răng sứ khó nhận ra đang đeo niềng. Niềng răng mắc cài sứ được làm bằng hợp kim gốm cùng 1 vài loại vật liệu vô cơ khác. Sau đó dây thun và dây cung môi sẽ được đeo vào để hình dung và tăng lực kéo.

► Ưu điểm:

– Vật liệu sứ làm niềng răng có độ chịu lực tốt và rất khó để bị phá vỡ

– Các dây thun có độ đàn hồi cao

– thích hợp với 1 tỷ lệ cao người mắc bệnh

– Tính thẩm mỹ cao bởi chốt niềng bằng sứ trùng với màu răng tự nhiên, 1 số loại còn có dây thun và dây cung môi màu trong suốt.

► Nhược điểm:

– giá cả đắt hơn so với niềng răng kim loại một chút

– Thời gian niềng răng kéo dài hơn

– Mỗi chốt niềng răng lớn hơn một ít so với các loại khác

– Chân đế xung quanh có thể bị nhiễm màu nếu ko được chăm sóc vệ sinh đúng cách

loai nieng rang mac cai tu buoc co the tu dong mo

Loại niềng răng mắc cài tự buộc có thể tự đóng mở

Niềng răng mắc cài tự buộc

Trong số các loại niềng răng mắc cài thì mắc cài tự buộc là 1 giải pháp niềng răng mới trong đó mắc cài có một hệ thống nắp trượt hoặc là cánh kim loại để dây và giữ dây ở trong mắc cài. Dây sẽ trượt 1 cách tự do trong rãnh của mắc cài.

► Ưu điểm:

– Giảm lực ma sát nhờ dây trượt tự do trong rãnh mắc cài giúp bác sĩ điều chỉnh và kiểm soát lực cố định hàm tốt hơn, dùng lực nhẹ hơn, dây ít bị biến dạng

– Thời gian đeo niềng răng giảm xuống

– Số lần phải tới gặp bác sĩ nha khoa điều chỉnh dây giảm xuống

► Nhược điểm:

– Độ dày của mắc cài lớn gây khó chịu nhiều hơn

– Hệ thống mắc cài đòi hỏi sự tinh vi khi thiết kế và sản xuất

– chi phí cao hơn một lượng khá so với các loại mắc cài truyền thống

– bác sỹ cần phải tay nghề kỹ thuật cao

loai nieng rang mac cai mat luoi co tinh tham my tuyet doi

Loại niềng răng mắc cài mặt lưỡi có tính thẩm mỹ tuyệt đối

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi

So với các loại niềng răng mắc cài khác thì mắc cài mặt lưỡi mang tính thẩm mỹ cao nhất. Về cơ bản niềng răng mắc cài mặt lưỡi hoàn toàn không thể nhìn thấy vì phần mắc cài được gắn ở mặt trong của răng. Đây là kỹ thuật niềng răng đòi hỏi bác sỹ chỉnh nha có tay nghề tốt. Khung kim loại được dùng như với mắc cài kim loại nhưng đây áp dụng các kỹ thuật ở phía mặt trong răng.

► lợi điểm

Là giá điều trị thẩm mỹ cao, người đeo niềng không sợ người khác tìm ra. Đây là cách niềng răng rất thích hợp với những người có tính chất công việc phải giao tiếp nhiều.

► Nhược điểm

Là sẽ có một ít khó chịu cho lưỡi lúc ban đầu. giá cả của loại niềng răng này cũng đắt hơn nhiều so với mắc cài kim loại.

Niềng răng ko mắc cài Invisalign

phương pháp niềng răng không mắc cài được ví như là phương pháp niềng răng vô hình, có thể là phương pháp tối ưu nhất, giải quyết triệt để nỗi lo ngại của đa số mọi người về vấn đề thẩm mỹ cũng như những bất tiện mà niềng răng mắc cài mang đến. Hình thức này sử dụng khay niềng trong suốt để kéo răng di chuyển về vị trí chuẩn. Niềng răng Invisalign có độ chính xác cao bởi vì các số liệu về cung hàm hay tỉ lệ khuôn mặt được phần mềm máy tính 3D phân tích rất tỉ mỉ

Ưu điểm:

+ bảo đảm tính thẩm mỹ cao nhất, niềng răng mà như không niềng.

+ Dễ tháo lắp để vệ sinh răng miệng hay ăn uống.

+ ko cần được kiêng bất kể loại đồ ăn nào.

+ Độ chính xác cao

+ Thời gian chữa ngắn, cho hiệu quả nhanh.

Nhược điểm:

+ Giá thành cao nhất trong các giải pháp niềng răng.

+ Thời gian đợi khay niềng lâu.

+ Dễ thất lạc khay niềng trong quá trình tháo lắp.

lựa chọn loại niềng răng còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như tình trạng sức khỏe, răng miệng, tình hình tài chính, hay nhu cầu thẩm mỹ. do đó, để có tìm lựa hợp lý nhất, bạn nên tới gặp trực tiếp bác sỹ để có thăm khám và tư vấn cụ thể.