Tắm nắng cực kì tốt cho hầu hết mọi người và đặc biệt là dành cho trẻ sơ sinh. Tắm nắng không chỉ tốt trong việc mà phát triển xương cho trẻ mà còn giúp cho trẻ sơ sinh tránh được tình trạng vàng da. Thế nhưng, không phải bà mẹ nào cũng đã biết tắm nắng đúng cách cho trẻ.

  1. Trẻ có thể tắm nắng khi nào?

Bạn biết không, sau khi mà sinh khoảng được 1 tuần là bạn có thể bắt đầu cho các trẻ tắm nắng ngay. Mùa hè, các bạn nên cho con tắm nắng vào khoảng chừng từ 8 – 9h sáng. Lúc này, lớp khí quyển được mỏng hơn, lượng hơi nước bốc lên giảm nên các tia tử ngoại từ ánh sáng mặt trời khá nhiều. Cách tắm cho trẻ Cách tắm nắng cho trẻ sơ sinh

Image result for Trẻ có thể tắm nắng khi nào?

(Nguồn: Internet)

Nếu mà không ra ngoài, có thể cho các bé tắm nắng buổi sớm bên cửa sổ nhưng cần phải mở cửa kính để tránh sự cản tia tử ngoại. Vào mùa lạnh, có thể nên tắm nắng cho bé từ 9 tới 10h sáng nhưng tốt nhất là khoảng từ 15 tới 17h chiều vì buổi sáng lạnh, trẻ dễ mắc những bệnh về đường hô hấp.

  1. Tắm nắng đúng cách cho trẻ

Giai đoạn giúp trẻ làm quen : Sau sinh 10 ngày, có thể cho các trẻ ra bóng râm. Ngày đầu 10 phút rồi tăng dần lên 20 tới 30 phút cho các ngày tiếp theo. Nếu vào những ngày mùa đông, bạn có thể bỏ qua gia đoạn này.

Giai đoạn tắm : Bắt đầu từ khoảng ngày thứ 4 (tính từ sau sinh 10 ngày), cho trẻ em mặc quần áo để lộ ra bàn chân và cổ chân, tắm nắng thân trước và cả sau lưng chừng 5 phút. Ngày thứ 5, che từ đầu gối tới đầu để lộ bắp và bàn chân, tắm nắng cho bé chừng 15 phút. Những ngày tiếp sau, cho lộ thêm nhiều vùng da như đùi, ngực, tay và cổ… để tắm nắng. Phần da tiếp xúc cùng với ánh nắng càng nhiều, cơ thể bé càng nhận được rất nhiều vitamin D. Tắm an toàn cho trẻ Tắm bao nhiêu lần trong tuần?

Image result for Trẻ có thể tắm nắng khi nào?

(Nguồn: Internet)

Cách cho các trẻ tắm nắng : Thoạt đầu, mỗi lần tắm khoảng 2 phút, rồi tăng dần lên tầm khoảng 10 tới 15 phút dưới ánh nắng nhẹ, không cho các trẻ tắm nắng quá chừng 30 phút. Mỗi đợt tắm 15 ngày. Sau đó cho trẻ nghỉ 10 tới 20 ngày rồi có thể cho trẻ tắm tiếp.

  1. Lưu ý khi tắm nắng cho trẻ

Để việc tắm nắng cho trẻ đạt được hiệu quả, những mẹ cần lưu ý các vấn đề sau:

Không để cho ánh nắng chiếu thẳng vào đầu, mặt và mắt để tránh được tia cực tím có hại cho mắt và não ở trẻ.

Khi trẻ đang bị những bệnh cấp tính, bệnh nội tiết như basedow, eczema, hecpet, phải sử dụng kháng sinh nhóm Quinolon, nhất thiết không được tắm nắng. Tắm an toàn cho trẻ Tắm bao nhiêu lần trong tuần?

Trẻ chưa biết đi, người lớn có thể bế trẻ ra ngoài, hay đặt trẻ vào xe đẩy có mui che, đẩy ra ngoài cửa để có thể tắm nắng.

Xem chi tiết tại: http://www.hangngoainhap.com.vn/