Có một thảo dược thiên nhiên rất phổ biến hiện nay có thể giúp giảm bớt quá trình lão hóa có thể tàn phá sức khỏe sinh sản nam giới khi về già đó là cây cọ lùn (Saw Palmetto). Vậy cây cọ lùn và tác dụng của loại cây này là gì? Hôm nay chúng ta cùng đi tìm câu trả lời nhé.

Cây cọ lùn và tác dụng đối với sức khỏe nam giới?

Cây cọ lùn (Saw Palmetto) là gì? Một loại cây mang trái giống như cây cọ có nguồn gốc từ miền đông nam Hoa Kỳ, cây mang hoa trắng và quả vàng nhưng khi chín chuyển dần sang màu xanh đen. Quả của loại cây này được người Mỹ bản địa sử dụng làm thực phẩm và thuốc, nguồn thực phẩm của cây cọ không thực sự tồn tại ngày nay và quả mọng chủ yếu được sử dụng làm dược liệu và bổ sung dinh dưỡng.

Cây cọ lùn và tác dụng-2

Cây cọ lùn và tác dụng đối với sức khỏe nam giới? Saw Palmetto bổ sung cung cấp các đặc tính dược phẩm và dinh dưỡng của quả cọ palmetto, thường ở dạng sinh học tập trung. Một hình thức phổ biến và hiệu quả của palmetto cưa là một chiết xuất cung cấp cho bạn một liều lượng palmetto cưa chất lượng.

  • Điều trị phì đại tuyến tiền liệt lành tính (BPH): Nghiên cứu cho thấy palmetto ức chế testosterone liên kết và kích thích các tế bào tuyến tiền liệt, làm giảm sự nhân lên của các tế bào tuyến tiền liệt và mở rộng tuyến tiền liệt. Saw Palmetto là là nguồn tốt nhất để tăng testosterone một cách tự nhiên và cải thiện sức khỏe tuyến tiền liệt một cách tự nhiên.
  • Giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt: Các nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng palmetto ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư tuyến tiền liệt và có thể phá hủy các tế bào nguy hiểm.
  • Giúp trị rụng tóc: Một số người bị rụng tóc do nồng độ testosterone không cân bằng có thể có lợi khi dùng cây palmetto. Saw palmetto có thể giúp làm chậm quá trình chuyển đổi testosterone thành DHT, có thể dẫn đến việc rụng tóc ít hơn.
  • Duy trì mức độ testosterone: Vì palmetto ức chế chuyển đổi testosterone thành DHT nên cơ thể vẫn giữ bình thường mức độ testosterone và điều này giúp giảm cân, kiểm soát sức mạnh, phản ứng đau, rụng tóc và ham muốn tình dục,…
  • Hỗ trợ hệ thống tiết niệu: Saw Palmetto hỗ trợ hệ thống tiết niệu ở những người đàn ông bị tăng sản tuyến tiền liệt lành tính, điều này xảy ra do sự tương tác với các thụ thể ở đường tiết niệu dưới có thể dẫn đến rối loạn chức năng tiết niệu và bàng quang hoạt động quá mức. Saw palmetto cũng được khuyên dùng để điều trị suy yếu cơ quan tiết niệu ở người già vì nó làm khỏe các cơ quan tiết niệu và được khuyên dùng như một phương thuốc tự nhiên cho sỏi thận.

 

Bạn có thể mua quả mọng cưa khô (Saw Palmetto) trong một số cửa hàng thực phẩm và vitamin. Bạn cũng có thể tìm thấy các loại quả mọng khô đã được nghiền thành bột và làm thành viên nang, viên nén, cồn, trà hoặc chiết xuất.

Cây cọ lùn và tác dụng-3

viên uống Saw Palmetto 450mg là sản phẩm của hãng Puritan’s Pride được chiết xuất từ cây cọ lùn – một loại thảo dược thiên nhiên có chứa các acid béo lành mạnh đặc biệt tốt cho nam giới giúp duy trì chức năng của tiền liệt tuyến và giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan. Sản phẩm hiện đang rất được ưu chuộng tại Mỹ và được đánh giá cao trên các trang thương mại điện từ, các diễn đàn lớn.

Trên đây là những thông tin hữu ích giúp bạn biết được cây cọ lùn và tác dụng của nó đối với sức khỏe nam giới. Trước khi sử dụng saw palmetto hãy tham khảo ý kiến ​​chuyên gia chăm sóc sức khỏe của bạn để quyết định liều lượng thích hợp và loại trừ bất kỳ tương tác dược phẩm tiềm năng nào.

#HN