Hiện này có rất nhiều cách để điều trị các bệnh về xương khớp. Nhiều người bệnh phân vân không biết chọn liệu pháp nào thích hợp, an toàn và hiệu quả để dứt điểm những cơn đau do bệnh viêm khớp xương gây ra.

Bài này sẽ nên những ưu và nhược điểm của từng loại hình chữa trị từ  phương pháp chữa bằng thuốc tây, thuốc bắc và cả thực phẩm bổ sung, phẩu thuật, điều trị vật lý.

chữa đau khớp xương như thế nào

Chữa đau khớp xương bằng Vật lý trị liệu – Xoa bóp

Trong giai đoạn khớp gối hoặc các khớp xương chưa bị quá nặng, không bị sưng, đỏ hay đau thì bạn có thể dùng phương pháp này để điều trị.

Quan trọng nhất trong điều trị thoái hóa khớp gối bằng vật lý trị liệu là làm thư giãn khớp xương kết hợp với tăng cường sự khỏe mạnh cho gân cơ dây chằng quanh khớp gối.

Xoa bóp và tập vận động khớp gối: giúp cho khớp gối thư giãn làm cho các mạch máu được giãn nở tốt, giúp cho máu tới nuôi dưỡng vùng thoái hóa tốt hơn.

Kết hợp tập luyện với các môn thể thao nhẹ như đi bộ, đạp xe đạp… giúp cho các dây chằng và cơ quanh khớp gối khỏe mạnh, giúp cho bảo vệ khớp gối tốt hơn. Tuy nhiên các các bạn nên nhớ chế độ luyện tập đơn giản, không nên quá sức,  nên chọn những bài tập đơn giản, tránh những động tác khó

Chữa thoái hóa khớp gối bằng Thuốc Tây

Thuốc điều trị bao gồm các thuốc giảm đau thông thường như paracetamol hoặc paracetamol kết hợp codein (efferalgan codein).

Trường hợp không đáp ứng thì dùng phối hợp thuốc giảm đau chống viêm không steroid toàn thân (uống hoặc tiêm) hoặc bôi tại chỗ; hoặc dùng corticoid tiêm nội khớp với hiệu quả tương đối tốt. Lưu ý tiêm khớp phải có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Tuy nhiên chữa bằng thuốc tây thì thường để lại nhiều tác dụng phụ. Trong thời gian dài nếu ngưng dùng thuốc thì có thể mọi người sẽ bị tác động của thuốc lên các cơ quan như hệ tiêu hóa đặc biệt là dạ dày, có thể bị viêm hoặc loát dạ dày…

Chữa đau khớp gối bằng Đông y

Điều trị bằng Đông y cũng nhằm các mục đích: Giảm đau, tăng cường tuần hoàn máu để nuôi dưỡng và chăm sóc các khớp để chống thoái hóa khớp.

Vài đặc điểm nổi bậc của các cách chữa thoái hóa khớp gối:

Châm cứu: có tác dụng giảm đau và tăng cường khí huyết nuôi dưỡng tại khớp.

Thuốc Đông y: Có vai trò giảm đau, tăng cường tuần hoàn giúp cho quá trình nuôi dưỡng ở khớp tốt hơn làm giảm quá trình thoái hóa khớp.

Thuốc dùng ngoài: Có rất nhiều bài thuốc dùng đắp ngoài và rượu xoa bóp để chữa chứng đau đầu gối, hoặc những bài thuốc dân gian cũng mang lại hiệu quả rất cao.

Dưỡng sinh: Đây cũng là dạng vận động để tăng cường sức khỏe. Rất có lợi cho cơ thể đồng thời cũng có lợi cho các khớp. tại nên sự mềm dẻo cho các khớp. Các động tác có lợi cho khớp gối như: Tam giác, ngồi hoa sen, tự xoa bóp chi dưới, vặn cột sống (tập trong giai đoạn khớp không bị sưng , nóng, đỏ, đau).

Chữa thoái hóa khớp gối bằng phẫu thuật

Điều trị bằng phẫu thuật được đặt ra khi tổn thương rất nặng làm biến dạng khớp, lệch trục khớp, tổn thương rạn nứt sụn chêm.

Đây cách điều trị hơi tốn kém những mang lại nhiều hiểu quả rất tốt.

Chữa bệnh khớp bằng cách bổ sung Glucosamine

Glucosamine 200 Viên làm một trong những loại thực phẩm chức năng bổ sung lượng Glucosamine cho các khớp xương. Nhằm ngăn ngừa và cung cấp các dưỡng chất thiết yếu cho khớp để chống lại các cơn đau và làm tái tạo lại các mô, các sụn quanh xương khớp.

Thông tin sản phẩm bạn có thể tham khảo: Glucosamine 200 Viên

Thông qua bài viết này, chắc hẵn mọi người cũng đã tìm cho mình một phương pháp điều trị phù hợp với mình. Hoặc  các bạn có thể kết hợp các phương pháp đó với việc bổ sung lượng Glucosamine mà các khớp xương đang thiếu để nâng cao hiệu quả.