Hiện nay việc sử dụng collagen đã không còn xa lạ với nhiều chị em, bởi đa số đều cho rằng collagen chính là “thần dược” của làn da. Nhưng có nên uống collagen thường xuyên không? không phải ai cũng hiểu rõ. Hãy xem những thông tin mới nhất sau đây.

Nếu người thắc mắc rằng mình uống collagen mãi sao da không đẹp, nhưng bạn nên biết rằng không phải độ tuổi nào cũng cần collagen giống nhau, và không phải uống collagen thời gian lâu là tốt đâu.

Collagen là gì? Vì sao cần cho cơ thể?

Collagen là dạng protein chiếm 25-30% tổng protein trong cơ thể, và collagen rất là quan trọng để giúp liên kết các tế bào trong cơ thể. Vì vậy việc thiếu collagen sẽ khiến cơ thể bạn mất đi sự liên kết này đó là lý do xuất hiện nếp nhăn, lão hóa

Nhưng có một sự thật từ 25 tuổi thì khả năng tổng hợp collagen của cơ thể đã giảm, bên cạnh đó lượng collagen có sẵn trước đó cũng dần mất đi. Vì vậy nếu như bạn không bổ sung collagen hằng ngày thì cơ thể mất đi sự dẻo dai.

Làn da thiếu collagen

6 tác dụng nổi bật của collagen đối với cơ thể như sau:

  • Ngăn ngừa lão hóa da, giúp cho làn da mịn màng, tươi sáng.
  • Collagen giúp móng chắc khỏe và tóc bóng mượt, bớt rụng.
  • Giúp xương chắc khỏe, phòng bệnh loãng xương.
  • Collagen còn giúp phòng các bệnh như thoát vị đĩa đệm.
  • Collagen tăng cường hoạt động của não.
  • Hỗ trợ thị lực, nuôi dưỡng mắt sáng ngời.
  • Có nên uống collagen thường xuyên không ?

Với những tác dụng cho cơ thể như vậy nên nhiều người nhầm tưởng là uống collagen càng lâu càng nhiều sẽ tốt cho cơ thể. Nhưng có nên uống collagen thường xuyên không? Hiện nay nhiều hãng bán hàng vì lợi nhuận bán hàng mà tư vấn rằng việc uống collagen càng nhiều thì càng tốt. Nhưng sự thật không phải như vậy.

Bởi theo các chuyên gia thì việc bổ sung các thực phẩm chức năng, trong đó có collagen thì thời gian lý tưởng nhất là từ 1- 3 tháng, sau đó nên ngưng lại 1 tháng để cơ thể có thể hấp thu collagen một cách tốt nhất.

Xem thêm >>> Uống Collagen dạng nước đúng cách

Lý do nào bạn không nên uống collagen thường xuyên

+ Nếu như bạn uống thời gian dài thì collagen không có thời gian hấp thụ hết nên sẽ tự động thải ra ngoài cơ thể.

+ Collagen cần phải có thời gian hấp thụ để có tác dụng lên toàn cơ thể.

Có nên uống collagen thường xuyên không

Độ tuổi tốt nhất để bạn nên nghĩ đến việc bổ sung collagen đó là sau 25 tuổi. Bởi độ tuổi này là độ tuổi mà quá trình lão hóa đã bắt đầu diễn ra. Vì vậy bổ sung càng sớm thì da của bạn sẽ được nuôi dưỡng tốt nhất. Nhưng tùy theo độ tuổi mà bạn có sự lựa chọn collagen khác nhau nhé, độ tuổi này bạn có thể lựa chọn the collagen rich rich của nhật là tốt nhất. Đặt mua tại >>> https://bit.ly/2Igzi10

the-collagen-rich-rich-shiseido-dang-nuoc-9

Như vậy, có nên uống collagen thường xuyên không thì theo thông tin mới nhất đó là không nên uống thường xuyên nhé. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích dành cho bạn.

(Hapi)