Dầu cá thực phẩm chức năng có công dụng tốt với sức khỏe. Tuy tất cả các sản phẩm dầu cá hiện nay trên thị trường đều có tên gọi chung là dầu cá Omega 3, nhưng ít ai biết rằng sản phẩm dầu cá Omega 3 lại có rất nhiều loại. Vậy dầu cá Omega 3 loại nào tốt?

Dầu cá Omega 3 loại nào tốt trên thị trường hiện nay

Trong dầu ăn hàng ngày chỉ chứa Omega-6 là chủ yếu. Cơ thể không tự sản xuất Omega-3 mà cần được cung cấp từ thức ăn. Omega-3 có nhiều trong cá biển, gan cá biển, một vài loại rau, đậu, tảo… Các chuyên gia dinh dưỡng thường khuyên một tuần nên ăn cá tối thiểu 3 lần để tăng cường Omega-3.

Omega-3  là một nhóm các axit béo chưa no có nhiều nối đôi, và nối đôi cần nhất ở vị trí Cacbon thứ 3, mà cơ thể chúng ta không tự tổng hợp được, phải bổ sung hoàn toàn từ thực phẩm.

DHA và EPA là hai loại Omega-3 khác nhau. DHA (viết tắt của Docosahexaenoic Acid) là axit béo không no chuỗi dài có 22 cacbon và chứa 6 nối đôi, còn EPA (viết tắt của Eicosapentaenoic Acid) là axit béo không no chuỗi dài có 20 cacbon và chứa 5 nối đôi. Hai loại DHA, EPA được gọi là Omega-3 chuỗi dài.

Dầu cá omega 3 loại nào tốt trên thị trường hiện nay-2

Dầu cá Omega 3 loại nào tốt? Viên uống bổ sung dầu cá Omega 3 của Orihiro Nhật Bản được chiết xuất từ dầu cá mòi, có thành phần DHA và EPA, đặc biệt có bổ sung Omega 3 cao nhất lên đến 300mg nên sản phẩm dùng ở cả người trẻ em và người già.

Ngoài DHA và EPA là thành phần chính thì Omega 3 có chức năng hỗ trợ cải thiện trí não, điều hòa tuần hoàn máu và cải thiện điểm vàng trong mắt. Các thành phần còn lại mang tính hỗ trợ, điều hòa năng lượng của cơ thể. Điều này giúp cơ thể hấp thu dưỡng chất có trong dầu cá tối ưu nhất.

Nếu khẩu phần ăn uống cân đối đầy đủ dưỡng chất thì không cần thiết phải sử dụng dầu cá. Dù là thực phẩm chức năng nhưng nếu sử dụng thì phải tuân thủ đúng liều lượng theo hướng dẫn. Khi lựa chọn dầu cá omega-3 cần xem xét hàm lượng, thành phần bên trong, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

#HN