Thay thế chiếc răng đầu tiên là dấu hiệu để chứng minh bé nhà bạn đã trưởng thành hơn. Trẻ em cũng rất vui mừng hỏi bạn cùng lớp của mình đã bị thay thế và bao nhiêu răng và không ngần ngại nói về răng.Vậy nên nhổ răng sữa ở đâu cho bé để đảm bảo an toàn,không đau,không biến chứng.Bài viết dưới đây giúp bạn tìm được địa chỉ nhổ răng sữa uy tín nhất hiện nay

1. Hiện tượng thay răng sữa ở trẻ nhỏ?

Thông thường cứ chiếc răng nào mọc đầu tiên sẽ thay đầu tiên. Hai chiếc răng cửa hàm dưới thường được thay trước, tiếp đến là hai chiếc răng cửa trên, rồi lần lượt các chiếc tiếp theo mọc.
Hầu hết trẻ từ 5 – 6 tuổi bắt đầu thay chiếc răng sữa đầu tiên, nhưng cũng có trẻ thay răng từ khi 4 tuổi hoặc 8 tuổi.

Phải mất một khoảng thời gian răng lung lay rồi mới rụng, thời gian này trẻ có thể gặp khó khăn trong việc nhai thức ăn. Chính vì thế khi thấy chiếc răng đầu tiên của con lung lay, cha mẹ cần động viên con làm cho răng lung lay nhiều hơn để có thể nhanh rụng.

Nhổ răng sữa ở đâu cho bé an toàn không đau không biến chứng

Nhổ răng sữa ở đâu cho bé an toàn không đau không biến chứng
Tuy nhiên cần lưu ý tuyệt đối không nên dùng chỉ để nhổ răng cho bé. Có không ít bà mẹ, ông bố áp dụng phương pháp nhổ răng sữa bằng cách buộc chỉ hay tự lấy tay nhổ. Việc làm này sẽ dễ gây chảy máu nướu răng và tạo nên một vết thương hở ở nướu răng, thêm vào đó, việc đưa tay vào miệng bé sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn từ tay bé hay mẹ sẽ dễ xâm nhập vào vết thương này, khả năng gây ra tình trạng nhiễm trùng rất cao, đặc biệt là nhiễm khuẩn uốn ván rất cao, Ngoài ra, nếu bé có một số bệnh về máu như bệnh máu không đông… thì rất dễ sinh ra tai biến rất nguy hiểm từ việc tự nhổ răng lung lay.

Xem thêm: nhổ răng khôn bị hôi miệng

2. Nhổ răng sữa cho trẻ ở đâu uy tín và đảm bảo an toàn?

Nhiều cha mẹ cho rằng răng sữa thường không quan trọng và nhổ răng sữa có thể được tiến hành tại nhà bằng các phương pháp nhổ thủ công. Nhưng đây là quan niệm sai lầm bởi nhổ răng tại nhà có thể gây nên tình trạng viêm nhiễm do nhiễm khuẩn hoặc gây nên tình trạng sót chân răng, dẫn tới việc mọc răng vĩnh viễn sẽ bị lệch lạc và gây đau nhức cho bé.

Nhổ răng sữa cho bé ở đâu cần căn cứ vào địa chỉ đó có thỏa mãn các yếu tố như bác sỹ giàu kinh nghiệm hay công nghệ nhổ răng tiên tiến hay không. Đây là 2 tiêu chí cần và đủ để đảm bảo cho một ca nhổ răng sữa đảm bảo an toàn, không biến chứng.

Hiện nay, tại Nha khoa, công nghệ nhổ răng không đau đã được ứng dụng mang đến hiệu quả nhổ răng sữa cho bé đảm bảo an toàn.

Xem thêm: nhổ răng khôn bị nhiễm trùng

Thuốc gây tê dạng xịt, dung dịch được xịt trực tiếp lên khu vực chuẩn bị thao tác và sẽ có tác dụng ngay. Thích hợp với mọi đối tượng và giảm thiểu sự lo lắng sợ hãi cho bé vì không cần dùng đến kim tiêm.

Quy trình lấy răng ra thành từng phần được thực hiện một cách dễ dàng: Nha sĩ sẽ mở các mô nướu trên răng, tách các mô kết nối răng và xương sau đó cắt răng thành từng mảnh nhỏ để dễ dàng gắp bỏ ra. Sau đó, nếu cần thiết bác sĩ sẽ khâu các vết rạch lại. Một số dùng chỉ tự tan, một số cần tháo chỉ sau vài ngày.

Chính bởi không cần tách nướu và nhổ toàn bộ răng nên không gây đau nhức nhiều cho bé và khả năng lành thương sẽ diễn ra nhanh hơn. Đây là công nghệ phù hợp nhất để nhổ răng sữa đúng cách, giảm thiểu ê buốt tối đa, xóa bỏ nỗi sợ hãi nhổ răng của bé.

3. Chăm sóc răng miệng sau khi nhổ răng sữa cho bé?

Mặc dù trẻ không muốn ăn vì chiếc răng lung lay hay vừa nhổ thì vẫn luôn phải đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho trẻ. Nếu trẻ khó nhai, hãy cho trẻ ăn cháo hoặc các món súp, uống nước hoa quả hoặc ăn các thực phẩm mềm khác. Việc đánh răng hai lần mỗi ngày vẫn phải duy trì đều đặn.

Tại Nha khoa việc nhổ răng sữa rất được chú trọng, việc nhổ răng sữa cho trẻ hết sức nhẹ nhàng và có sự hợp tác của trẻ. Nếu không ngay lần đầu tiên bé đi nhổ răng sẽ bị sang chấn về tâm lý, và sẽ là nỗi ám ảnh cho bé suốt cuộc đời.
Nha sỹ có kiến thức tổng hợp về chỉnh nha để có chỉ định những chiếc răng sữa nếu vì lý do nào đó phải nhổ sớm sẽ phải làm một máng chờ để tránh hiện tượng lệch lạc khớp cắn sau này.

Trang thiết bị vô trùng tuyệt đối không gây hiện tượng viêm nhiễm.

Xem thêm: Nhổ răng khôn bao lâu thì lành