Viêm tủy răng chính là 1 chứng bệnh nguy hiểm gây nhiều hậu quả lớn cho sức khỏe. Đây thủ phạm số 1 gây ra những cơn đau nhức dữ dội khiến bệnh nhân mệt mỏi, nguyên do trực tiếp dẫn đến các biến chứng nguy hại khác. biết rõ về viêm tủy răng, bạn sẽ không thể xem thường chứng bệnh này.

1. Bệnh viêm tủy răng chính là gì?

Bệnh viêm tủy răng một bệnh lý răng miệng rất phổ biến, được biết đến là một chứng bệnh nguy hiểm nhưng có đến 50% dân số xem thường căn bệnh này vì chưa thực sự hiểu hết các tác hại của bệnh. mọi người khi gặp phải bệnh viêm tủy răng thường không có ý thức chữa sớm, gây khó khăn cho việc trị liệuảnh hưởng lớn tới sức khỏe.

Viêm tủy răng – Bệnh nguy hiểm thường gặp hơn nửa dân số xem thường1Viêm tủy răng

Theo đó, viêm tủy răng chính là 1 bệnh viêm các thành phần mô học tủy răng mà tủy răng liên kết được bao bọc bởi do ngà răng mà men răng gồm các mạch máu, bạch mạch và các sợi thần kinh có tác dụng nuôi dưỡng răng. chính vì thế, viêm tủy răng gây đau buốt dữ dội, nếu để lâu ngày không chữa sẽ phát sinh các biến chứng nhiễm trùng nguy hiểm.

Viêm tủy răng được chia làm 3 giai đoạn chính là giai đoạn viêm tủy răng có hồi phục, viêm tủy răng không hồi phục và giai đoạn hoại tử tủy. Tuy có thể gây nhiều tác hại nhưng bệnh viêm tủy có thể được trị triệt để. Các bác sĩ bảo bạn nên trị liệu càng sớm càng tốt.

Xem thêm: lấy tủy răng mấy lần

2.căn nguyên và tác hại của bệnh viêm tủy răng

* căn nguyên

có nhiều tác nhân gây viêm tủy răng, gồm:

+ Do viêm cổ chân răng

+ Do những chấn thương gây sứt, mẻ, bể, vỡ răng lớn

+ Do sâu răng

Viêm tủy răng – Bệnh nguy hiểm thường gặp hơn nửa dân số xem thường2Bị viêm tủy do sâu răng

+ Do nhiễm độc hóa chất như nhiễm chì, thủy ngân

+ Do chuyển đổi áp suất môi trường, nóng, lạnh đột ngột

* Tác hại

Tủy răng bị viêm nhiễm khiến răng mất đi cảm giác, sức đề kháng và tuổi thọ của răng sẽ giảm xuống. Các cơn đau nhức dữ dội gây cản trở việc nghiền nhai của người mắc bệnh.

Viêm tủy răng gây những cơn đau khó chịu cho người mắc bệnh, nhất vào ban đêm, gây tác động trực tiếp đến sức khỏe răng miệng, các hoạt động sinh hoạt và công việc hàng ngày, khiến tinh thần sa sút, cơ thể mệt mỏi, khó chịu.

Viêm tủy răng – Bệnh nguy hiểm thường gặp hơn nửa dân số xem thường3Viêm tủy gây ê nhức dữ dội cho bệnh nhân

Tủy răng bị viêm không có cách trị kịp thời sẽ bị chết tủy dẫn tới viêm quanh chóp chân răng, áp xe quanh chóp răng, có thể sẽ phát sinh các biến chứng nguy hiểm khác như viêm quanh cuống răng, rụng răng, viêm xương, viêm hạch.

Có thể bạn quan tâm: nghiến răng khi ngủ

3. cách trị viêm tủy răng

Tùy vào hiện tượng răng miệng cụ thể, mức độ viêm tủy mà bác sĩ sẽ có giải pháp trị liệu thích hợp. Nếu bị đau nhẹ, bác sĩ có thể kê đơn thuốc để giảm đau nhưng để chữa triệt bệnh viêm tủy thì cách tốt nhất lấy hết tủy viêm, bít ống tủy lại, sau đó phục hình lại răng bằng việc hàn trám hay là bọc sứ.

Viêm tủy răng – Bệnh nguy hiểm thường gặp hơn nửa dân số xem thường4Uống thuốc chính là 1 cách trị liệu viêm tủy răng

Tại cơ sở nha khoa tin cậy, viêm tủy răng thực hiện bằng quá trình cụ thể gồm các bước như sau:

Bước A: kiểm địnhđi thăm khám tình trạng răng miệng

Bước B: Tiến hành mở tủy

Bước C: Lấy tủy răng bị viêm

Bước D: Hàn lỗ ống tủy, kết thúc chữa trị

4. cách phòng ngừa bệnh viêm tủy răng

Để phòng chống bệnh viêm tủy răng, bạn nên có chế độ chăm chút răng miệng tốt, đánh răng sạch sau khi ăn. Không nên ăn các thức ăn quá nóng hoặc là quá lạnh, đồng thời nên tới khám răng chu kỳ tại các cơ sở nha khoa uy tín ít nhất 6 tháng /lần.

Viêm tủy răng – Bệnh nguy hiểm thường gặp hơn nửa dân số xem thường5Nên đi khám răng chu kỳ tại các cơ sở nha khoa đáng tin

Nếu chẳng may bị viêm tủy răng, bạn cần phải chữa kịp thời bằng cách đến gặp các bác sỹ giỏi tại các trung tâm nha khoa đáng tin như Nha khoa KIM để được đi thăm khám và tìm phương pháp trị hiệu quả. hiện tại, Nha khoa KIM chính là 1 địa chỉ chiếm được niềm tin tưởng của đông đảo người bệnh. Đây chính là nơi sở hữu đội ngũ bác sỹ giỏi, cơ sở vật chất khang trang đã từng chữa tủy thành công cho hàng trăm nghìn bệnh nhân.

Như vậy, viêm tủy răng bệnh nguy hại thường gặp gây tác động rất lớn tới sức khỏe và đời sống người mắc bệnh. Hãy chủ động phòng tránh và điều trị kịp thời cho bản thânngười thân nhé.

Nguồn : http://benhviennhakhoasaigon.org/viem-tuy-rang-benh-nguy-hiem-thuong-gap-hon-nua-dan-so-xem-thuong.html