Nhiều người vẫn thắc mắc là glucosamine là gì? hay công dụng của glucosamine  như thế nào?  Đây là những câu hỏi hay gặp, đặc biệt là những người bị mắc bệnh xương khớp. Với những người mắc bệnh xương khớp có lẽ glucosamine trở nên khá quen thuộc bỏi vì đây chính là thành phần có trong rất nhiều sản phẩm Schiff Glucosamine 1500mg. Vậy thì chúng ta cùng tìm hiểu bài viết này nhé.

glucosamine là gì

Vậy Glucosamine là gì?

Glucosamin là một amino – mono – saccharid có nguồn gốc nội sinh, là một thành phần giúp tổng hợp glycosaminoglycan cấu tạo hình thành và sữa chữa các mô sụn trong cơ thể.

Trên thực tế Glucosamin là một chất được tìm thấy nhiều trong vỏ của tôm, cua, tôm hùm và các sinh vật biển khác. Glucosamin có tác dụng bổ sung dinh dưỡng, ngoài ra nó còn là thức uống trong thể thao và thẩm mỹ.

Các nhà nghiên cứu đã kết hợp Glucosamine với chondrotin sulfate, một phân tử cũng hiện diện tự nhiên trong các sụn. Chondrotin tạo tính đàn hồi cho sụn và được tin là ngăn ngừa sự phá hủy của sụn bởi các enzyme. Glucosamine thỉnh thoảng cũng được kết hợp với methylsulfonylmethane, hay MSM, trong các viên bổ sung dinh dưỡng và giúp bảo vệ sức khỏe xương khớp rất hiệu quả

Glucosamine có bản chất làm một amino – monosaccharide được tổng hợp trong cơ thể người, vì vậy thuốc gần như không có tác dụng phụ (trừ trường hợp quá mẫn cảm với thuốc)

Theo các thống kê cho thấy thì ở thời điểm hiện tại thì Glucosamine gần như là cứu cánh cho phương pháp điều trị các bệnh về khớp và sụn do tác động ngoại lực từ bên trong lẫn bên ngoài. Và hầu như các đơn thuốc mà bác sĩ kê đơn đều có chứa thành phần Glucosamin trong kê toa.

Tuy vẫn có nhiều nghiên cứu còn mâu thuẩn với công dụng của glucosami nhưng trên thực tế thì nhiều người sử dụng đã phần nào giảm bớt được những cơn đau khớp, và họ cảm thấy rằng những căn bệnh về khớp có xu hướng giảm đau.

Chính vì những công dụng hữu ích mà Glucosamine mang đến nên hiện nay các sản phẩm, viên uống hay thuốc Glucosamine đã được rất nhiều bác sỹ chuyên khoa tin dùng và hiện đang được phân phối rộng rãi trên toàn lãnh thổ Việt Nam, đặc biệt là sản phẩm: Glucosamine 200 Viên schiff

Giới thiệu về sản phẩm Glucosamine 200 Viên schiff

Công dụng của Glucosamine 200 viên schiff  đối với bệnh thoái hóa xương khớp có 3 tác dụng:

+ Kích thích sản xuất sụn bên cạnh đó giúp giảm đau khớp và chống viêm trong đó tác dụng kích thích sản xuất sụn đóng vai trò quan trọng nhất. Glucosamine là thành phần chính của proteoglycan – 1 trong 3 thành phần (proteoglycan, collagen, tế bào sụn) cùng với nước cấu tạo nên sụn khớp. Proteoglycan như sợi dây thừng xâu chuỗi với collagen, có vai trò giữ nước để làm trơn và nuôi dưỡng collagen. Nếu sụn chúng ta bị phá thủy thì proteoglycan mất khả năng gắn chặt với collagen, không giữ được nước. Kết cục là sụn bị thoái hóa, mất khả năng đệm với những va chạm, những cú nhảy, vặn xoắn. Glucosamine bổ sung sẽ cung cấp nguyên liệu làm tăng tổng hợp proteoglycan và do vậy có tác dụng phục hồi sụn khớp, bình thường hóa quá trình chuyển hóa sụn.

Glucosamine có bản chất làm một amino – monosaccharide được tổng hợp trong cơ thể người, do vậy gần như không có tác dụng phụ (trừ trường hợp quá mẫn cảm với thuốc)

Glucosamine 200 Viên còn có công dụng làm tăng sản xuất chất nhầy dịch khớp nên tăng độ nhớt, tăng khả năng bôi trơn của dịch khớp. Vì thế glucosamine không những giảm triệu chứng của thoái khớp (đau, khó vận động) mà còn ngăn chặn quá trình thoái hóa khớp, ngăn chặn bệnh tiến triển.

Hướng dẫn sử dụng Schiff Glucosamine 1500mg ( Glucosamin)

Để có kết quả tốt nhất khi dùng Glucosamine ( Glucosamin) dùng 2 viên/ngày trong bữa ăn, có thể dùng 1 lúc hoặc một viên/lần (2 lần/ngày)

Nếu bạn đang mang thai, cho con bú hoặc đang trong quá trình điều trị bệnh, nếu muốn dùngGlucosamine phải tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Nếu bạn bị dị ứng với tôm, cua, sò, hến, xin vui lòng tham khảo ý kiến chuyên gia chăm sóc sức khỏe chuyên nghiệp của bạn trước khi dùng sản phẩm này.

Glucosamine nên mua ở đâu ?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi cung cấp Glucosamine 200 Viên của mỹ nhưng để tìm được một nơi uy tín và bán hàng chất lượng thì khuyên bạn nên đến Duy Hùng Phát.  Duy Hùng pháy tự hào là nơi cung cấp những sản phẩm về làm đẹp và chăm sóc sức khỏe chất lượng và uy tín. Với phương châm “Chất lượng là danh dự “. Nên nhiều năm qua đã nhận được nhiều tín nhiệm từ phía khách hàng.