Người bì mất răng sẽ có xu hướng tìm các giải pháp để phục hình răng một cách hiệu quả nhất. Nhưng với đa số mọi người với điều kiện kinh tế không được tốt để áp dụng trồng răng cố định sẽ lựa chọn thực hiện phục hình đơn giản hơn với hàm tháo lắp. tuy vậy vì yêu cầu chi phí không hề cao nên khi áp dụng phục hình với hàm tháo lắp cần phải lưu ý những điều sau đây.

chăm chút vệ sinh răng miệng

Xem thêm: bệnh tiêu xương

– Tốt nhất nên tháo hàm ra mỗi ngày để chải răng và vệ sinh răng miệng được tốt hơn cho những phần răng thật còn lại trên hàm và cũng có thể vệ sỉnh răng bằng bàn chải thông thường. Nên vệ sinh hàm răng giả mỗi ngày để được thể khử bỏ được những vụn thực phẩm còn sót lại và giúp phòng chống được hàm răng giả bị xỉn màu.

– Nên tháo hàm răng giả ra trước khi đi ngủ hàng ngày và ngâm bảo quản trong dung dịch nước muối sinh lý 0,9% hay là có thể ngâm chúng trong một chén nước ấm pha với muỗng canh giấm. sau khi lấy răng giả ra khỏi dung dịch ngâm nên rửa sạch sẽ răng giả để tránh khỏi vị chua khó chịu của giấm. Giấm có khả năng tiêu diệt sạch sẽ vi khuẩn bám vào răng giả. Thêm nữa chanh cũng giúp làm răng trở nên sạch hơn làm răng trắng sáng không khác gì răng mới.

– Giữ răng cẩn thận tránh đánh rơi hay là va chạm tì đè vật nặng lên để nơi nhiệt độ quá cao hay là quá thấp.

– Khi có thêm 1 hoặc là một vài răng thật phải nhổ hoặc tự rụng, có thể làm thêm phần răng nhựa mới trên phần răng nhựa đang sử dụng.

hơn thế nữa, nên vệ sinh cả nướu và lưỡi, vòm miệng vào mỗi sáng với bàn chải lông mềm trước khi đeo hàm răng giả. điều này giúp các phần mô trong miệng có thể lưu thông và xoá bỏ được các mảng bám. không được sử dụng các chất tẩy rửa mạnh như thuốc tẩy để vệ sinh răng miệng vì có thể khiến cho hàm răng giả bị mòn. Khi chùi rửa hàm răng giả nên để chúng trên miếng vải mềm hay là ngâm chúng trong nước để tránh làm rơi hàm.

làm răng giả ở đâu tốt

Có thể bạn quan tâm: nên đánh răng khi nào (http://tuvanranghammat.vn/giai-dap-thac-mac-danh-rang-khi-nao-tot-nhat.html)

Chế độ ăn uống hợp lý

Nên ăn các loại thức ăn mềm , không dai, dính. không được sử dụng các đồ ăn cứng như hoa quả cứng, kẹo cứng…Lưu ý khi ăn không nên cắn trực tiếp bằng răng cửa mà chỉ nên nhai bằng vùng răng hàm một cách nhẹ nhàng để tránh những tác động khác lên răng.

đi thăm khám, kiểm định định kỳ

Răng hàm giả tháo lắp sau một thời gian sử dụng có thể bị nới rộng ra bởi vì sống hàm bị tiêu nhiều hơn qua thời gian. Sau thời gian này nếu hàm tháo lắp trở nên lỏng lẻo hơn, có nhiều vết nứt và gây ra cảm giác khó chịu thì nên áp dụng một hàm tháo lắp mới. Tốt nhất nên 6 tháng một lần mới tới bác sỹ nha khoa để kiểm duyệt sức khỏe chu kỳ cho răng giả

áp dụng làm hàm tháo lắp tại đâu

làm răng giả ở đâu tốt (http://tuvanranghammat.vn/mua-ham-rang-gia-o-dau-tot-an-toan-va-uy-tin-nhat.html) . áp dụng làm hàm tháo lắp tại bệnh viện KIM bảo đảm tiêu chí về thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai của hàm bằng cách tạo nên một cầu nối nhiều răng mà không phải đặt trụ chân răng.

Nha khoa KIM đã đem lại cho hàng nghìn khách hàng và nhiều người bệnh kết quả tốt nhất cho việc phục hình răng. Tại bệnh viện KIM tất cả các dịch vụ để làm hàm răng giả tháo lắp đều được áp dụng theo các phương pháp bài bản và hoàn toàn đúng lộ trình. do vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Nguồn: http://yeutronven.com/nhung-luu-y-khi-su-dung-ham-thao-lap/