Chảy máu chân răng là một trong các vấn đề răng miệng khá phổ biến mà chủ yếu là do những bệnh lý răng miệng gây nên như sâu răng, viêm lợi viêm ở quanh răng và viêm nha chu. Khi thức ăn còn sót lại ở trên thân răng, kẽ răng không được làm sạch sẽ dần dần có thể tạo thành mảng bám cao răng.

Vi khuẩn sẽ chuyển hóa những chất đường, tinh bột có trong thức ăn thừa tạo nên axit phá vỡ cấu trúc răng và tác động tới nướu gây nên hiện tượng viêm nướu hoặc viêm nha chu và theo đó là hiện tượng chảy máu chân răng sẽ xảy ra.

Ngoài ra còn một số nguyên nhân trực tiếp dẫn đến chảy máu chân răng như đánh răng mà không đúng cách và dùng tăm xỉa răng. Khi sử dụng tăm vô tình chọc quá mạnh vào trong của lợi có thể khiến cho lợi sẽ chảy máu. Một số bệnh liên quan đến chế độ dinh dưỡng như thiếu chất, dinh dưỡng kém và thiếu vitamin cũng là nguyên nhân chính chảy máu chân răng. Điều bạn cần biết kem đánh răng 3d white

Image result for Lấy cao răng loại bỏ đi vi khuẩn – nguyên nhân dẫn tới hiện tượng chảy máu chân răng

(Nguồn: Internet)

Chảy máu chân răng có nguyên nhân chủ yếu do những bệnh răng miệng nhưng cũng có khi do những bệnh lý toàn thân gây ra mà bạn không thể coi thường như những bệnh về gan khiến cho quá trình tổng hợp chất đông máu bằng vitamin K bị ảnh hưởng, khiến cho chân răng hay bị chảy máu và bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu. Ung thư máu khiến cho cơ thể của bạn bị nhiễm trùng thường xuyên và chảy máu chân răng là làm tổn thương có thể xuất hiện ở những người bị bệnh này.

Trên thực tế, nếu như chảy máu chân răng bởi cao răng gây ra thì việc loại bỏ những mảng bám này sẽ giúp “làm lành” phần nướu và dần dần thì hiện tượng chảy máu chân răng sẽ được chấm dứt bên cạnh việc chăm sóc vệ sinh răng miệng tốt.

Lấy cao răng loại bỏ đi vi khuẩn – nguyên nhân dẫn tới hiện tượng chảy máu chân răng

Lấy cao răng là một trong các thao tác rất đơn giản nhưng cũng cần tuân thủ theo đúng những kỹ thuật, đặc biệt là cần chú ý làm sạch cao răng ở dưới nướu – điều kiện tiên quyết để loại bỏ đi vi khuẩn gây ra tình trạng chảy máu chân răng. Hiện tại, việc làm sạch cao răng là điều hoàn toàn có thể hiện thực hóa với sự hỗ trợ của công nghệ lấy cao răng bằng máy siêu âm Cavitron BP 8.0 giúp làm sạch cao răng ngay cả dưới nướu.

Không phải ai cũng có cách vệ sinh răng miệng đúng cách, hãy học hỏi những bí quyết sau đây.

Tất cả chúng ta đều quen với những phương pháp vệ sinh răng miệng, nhưng không phải các phương pháp đó đều đúng hoàn toàn. Những sai lầm trong việc đánh răng đều có thể dẫn đến những bệnh về vòm miệng và cả nướu răng.

Image result for Lấy cao răng loại bỏ đi vi khuẩn – nguyên nhân dẫn tới hiện tượng chảy máu chân răng

(Nguồn: Internet)

Lựa chọn sai bàn chải để đánh răng. Bạn đừng nên suy nghĩ như thế bởi thân và loại lông trên bàn chải đánh răng đều nên phải lựa chọn dựa theo những thông số về miệng, nướu răng và những đặc điểm riêng của răng ở từng người. Những gì bạn cần phải xem xét khi mua bàn chải chính là: độ dài của tay cầm (thân bàn chải), độ cứng của lông bàn chải đánh răng và cả kích thước của đầu bàn chải. Chi tiết sản phẩm Mieng dan trang rang crest 3d white

Ít khi đánh răng hay đánh răng quá nhanh. Hãy nhớ rằng làm sạch răng cũng tốn rất nhiều thời gian vì có rất nhiều mảng bám ở trên răng, chúng có thể góp phần gây ra tình trạng viêm nhiễm. Vì thế là rất cần thiết khi ít nhất đánh răng phải 2 lần một ngày, tốt nhất là 3 lần và thời gian cho mỗi lần đánh là khoảng 2 phút. Những nha sĩ khuyên bạn nên coi miệng như là hình vuông, đánh 4 góc, mỗi góc 30 giây.

Xem chi tiết tại: http://www.hangngoainhap.com.vn/