Không có cơ sở khoa học nào nói về chuyện cắt tóc máu cho trẻ. Bố mẹ cần có các kiến thức đúng đắn để không làm ảnh hưởng tới sức khỏe của con.

Tóc máu là gì?

Tóc máu được cho là một lớp tóc đầu tiên được hình thành từ khi đứa trẻ còn là bào thai ở trong bụng mẹ. Về phương diện sức khỏe, tóc móc là một phần bảo vệ cho não bé vốn chưa có thể được bảo vệ đầy đủ. Xem thêm thông tin chi tiết Tắm cho trẻ sơ sinh chưa rụng rốn

Image result for Khi nào thì cắt tóc cho trẻ sơ sinh

(Nguồn: Internet)

Tóc máu có một cấu trúc như tóc bình thường, có sự rụng một cách tự nhiên. Nhưng quá trình này cực kì lâu. Phải tới hết năm thứ nhất thì tóc máu mới mọc đủ dài để rụng đi. Tuy vậy, quá trình này diễn ra lại không đồng đều.

Cắt tóc máu cho con khi nào

Không có một cơ sở khoa học nào nói về việc cắt tóc

Rất nhiều người cho rằng việc mà cắt tóc máu giống như là việc “đốt vía” cho trẻ. Cắt tóc máu là thể hiện trẻ đã được chấm dứt thời kỳ ở trong bào thai, bước ra một cuộc sống bên ngoài.

Có người chọn vào khoảng đầy tháng để cắt là do bởi người Việt có cách tính tuổi theo cách Âm lịch, thời gian 9 tháng 10 ngày nằm ở trong bụng mẹ được xem là một đời sống. Việc cắt tóc máu chứng tỏ rằng em bé đã chính thức trở thành một thành viên ở trong gia đình, hòa nhập cùng với cuộc sống mới, chấm dứt được thời kỳ còn hoài thai trong bụng mẹ. Điều mà mẹ cần quan tâm Hướng dẫn cách tạo nên hứng thú đánh răng cho bé

Có người chờ trẻ đủ tầm 6 tháng hay chờ trẻ thôi nôi xong mới cắt tóc máu là do bởi khi đó đứa trẻ đã cứng cáp, thóp ở trên đỉnh đầu cũng đã liền, chọn cắt tóc máu để giúp cho tóc mới mọc dài và suôn đẹp theo nếp.

Tóc máu sau khi các mẹ cắt xong, thường thì được gói lại vào trong một túi vải, người nhà sẽ đem đi thả xuống sông hoặc suối… với quan niệm cho mọi sự được sự mát mẻ và hanh thông. Ngày nay, có một số bà mẹ trẻ còn giữ lại trong nhà một ít tóc máu của con làm kỷ niệm.

Image result for Khi nào thì cắt tóc cho trẻ sơ sinh

(Nguồn: Internet)

Cắt tóc máu sớm thì tóc mới dày và đen. Điều này có thật sự đúng?

Chúng thực ra thì không đúng hoàn toàn. Một số trẻ mà mới sinh ra, ngay từ khi mới lọt lòng đã có được mái tóc rất dày, rất đen, rất óng và cực kì mượt. Một số trẻ thì lại lơ thơ như thể trồng từng sợi tóc trên đầu vậy. Tập đánh răng cho trẻ Giúp trẻ tập đánh răng

Việc tóc thưa hoặc dày, đen hoặc vàng hoe hoàn toàn còn phụ thuộc vào  cấu trúc gene của từng người. Cấu trúc gene sẽ quyết định được mật độ chân tóc (dày hoặc  mỏng), cấu trúc sợi tóc (khỏe hoặc yếu), sắc tố sợi tóc (vàng hoe hoặc đen). Việc cắt tóc  máu không chỉ làm thay đổi cấu trúc gene, nên không thể làm thay đổi mang tính chất cục  diện của mái tóc. Việc cắt tóc máu giúp cho các bé có tất cả những sợi dài đều nhau nên cảm giác tóc sẽ nhiều hơn và dày hơn.

Xem chi tiết tại: http://www.hangngoainhap.com.vn/