Từ người già đến người trẻ, ai cũng có thể bị khó ngủ. Một người bình thường cần ngủ khoảng 8 tiếng mỗi ngày, thậm chí tốt nhất là phải ngủ trước 11 giờ đêm. Nhưng bạn cứ trằn trọc mãi, nghĩ linh tinh, nhìn đồng hồ và phát hoảng vì muộn quá rồi càng lo lắng. Vậy chúng ta phải làm sao để ngủ ngon vào buổi tối? Hãy áp dụng những cách dưới đây nhé.

Làm sao để ngủ ngon vào buổi tối?

  • Giữ được sự đồng bộ chu kỳ giấc ngủ

Bạn phải làm quen và nắm rõ được chu kỳ ngủ tự nhiên của cơ thể, nhịp sinh học của bản thân thì mới có thể tìm và các biện pháp cải thiện giấc ngủ ban đêm phù hợp nhất được, khi nắm rõ được chúng, bạn sẽ biết được ngủ vào giờ nào sẽ mang lại cảm giác tươi mới, tràn đầy năng lượng hơn hẳn khi ngủ vào giờ khác, dù số giờ ngủ y nguyên. Để đồng bộ được chu kỳ giấc ngủ bạn cần cố gắng đi ngủ và thức dậy đều đặn vào cùng một giờ, không ngủ ngày vào cuối tuần và hạn chế ngủ trưa, chống lại sự buồn ngủ sau giờ ăn tối.

  • Kiểm soát sự tiếp xúc với ánh sáng

Melatonin là một hoóc môn tự nhiên được kiểm soát bởi sự tiếp xúc với ánh sáng, giúp điều chỉnh chu kỳ giấc ngủ. Máu tiết ra nhiều melatonin hơn khi bạn buồn ngủ và ít hơn khi có ánh sáng, thứ sẽ làm bạn tỉnh táo hơn. Và hiện này, với nhiều khía cạnh của cuộc sống hiện đại có thể ảnh hưởng đến sự sản xuất melatonin trong cơ thể bạn và thay đổi nhịp sinh học của bạn, vậy làm sao để ngủ ngon? Lời khuyên đó là trước khi đi ngủ bạn cần tránh xa các thiết bị điện tử và khi đi ngủ hãy đảm bảo phòng tối.

  • Tập thể dục trong ngày

Những người tập thể dục thường xuyên sẽ ngủ ngon hơn vào ban đêm và cảm thấy buồn ngủ hơn trong ngày. Tập thể dục đều đặn cũng cải thiện các triệu chứng mất ngủ, ngưng thở khi ngủ và làm tăng thời gian bạn dành cho những giai đoạn sâu, phục hồi của giấc ngủ. Nếu có điều kiện tập những bài tập mạnh mẽ thì chất lượng giấc ngủ càng được nâng cao, nhưng ngay cả khi bạn tập thể dục nhẹ nhàng như đi bộ chỉ 10 phút mỗi ngày cũng giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn rồi.

  • Áp dụng các biện pháp thư giãn

Những căng thẳng dư thừa, lo lắng, và tức giận từ ban ngày có thể làm cho bạn rất khó ngủ ngon ban đêm. Nếu lo lắng hoặc lo lắng mãn tính thống trị những suy nghĩ của bạn vào ban đêm, thì điều bạn cần làm bây giờ là học cách ngừng lo lắng và nhìn cuộc sống từ góc độ tích cực hơn.

Làm sao để ngủ ngon vào buổi tối

Viên uống Blackmores Valerian Forte 2000mg Úc

Làm sao để ngủ ngon vào buổi tối? Nếu đã thử áp dụng với các cách trên nhưng vẫn không thành công thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng thực phẩm chức năng viên uống hỗ trợ giấc ngủ Blackmores Valerian Forte 2000mg 30 viên của Úc. Là thực phẩm chức năng hỗ trợ giấc ngủ được chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên có trong cây nữ lang (cây Velarian), không gây tác dụng phụ giúp thư giãn tinh thần, dễ đi vào giấc ngủ và giúp ngủ sâu giấc, tránh bị tỉnh dậy lúc nữa đêm, sáng dậy tỉnh táo. Sản phẩm được sản xuất bởi Blackmores của Úc đạt tiêu chuẩn nghiêm ngặt đã và đang được ưa chuộng trên thị trường quốc tế.

Thành phần: Valeriana officinalis (Valerian) chiết xuất khô 2.0g gốc (2000mg). Thành phần hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên, không chứa phẩm màu, chất hóa học độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe. Đặc biệt sản phẩm có tính năng vượt trội là:

  • Không gây nghiện, không lệ thuộc vào thuốc.
  • Không ảnh hưởng đến suy giảm trí nhớ và hoạt động thể chất.
  • Người sử dụng Valerian để hỗ trợ giấc ngủ thường cảm thấy tỉnh táo sảng khoái hơn vào buổi sáng, ít tỉnh giấc vào ban đêm.

Nghiên cứu cho thấy chất Valerian trong viên uống Blackmores Valerian Forte có tác dụng an thần nhẹ, giúp người mất ngủ dễ đi vào giấc ngủ một cách tự nhiên nhất. Nó không làm người dùng vật vã, mệt mỏi như những loại viên ngủ khác. Và hiệu quả của nó vừa đủ cho một đêm ngon giấc, không kéo dài hiệu ứng gây ngủ cho sáng hôm sau.

Với những cách này hi vọng sẽ giúp bạn thoát khỏi tình trạng mất ngủ và biết cách làm sao để ngủ ngon giấc vào buổi tối.

#HN