Có nên nhổ răng sữa cho trẻ hay là không sẽ phụ thuộc khá nhiều vào tình trạng răng miệng trên thực tế của bé. Nhiều bậc cha mẹ thường hay có quan niệm sai lầm khi cho rằng răng sữa thì không quan trọng bởi sẽ được thay thế bằng răng vĩnh viễn khi trẻ lớn. Nhưng trên thực tế răng sữa đóng một vai trò cực kì quan trọng trong việc hình thành một hàm răng đẹp sau này.

Trên thực tế, việc duy trì  một hàm răng sữa đầy đủ sẽ đảm bảo cho việc phát triển hàm và chính là định hướng cho răng vĩnh viễn sau này. Răng sữa giúp cho xương hàm của con em phát triển hoàn thiện, bình thường trong khoảng thời gian đầu khi bé ăn dặm, giúp cho bé phát âm chính xác và tròn tiếng hơn. Răng sữa cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc nghiền nát các thức ăn trong thời kỳ mà bé tập ăn. Điều bạn cần biết kem đánh răng 3d white

Image result for “Lời khuyên” có nên nhổ răng sữa cho trẻ em hay không?

(Nguồn: Internet)

Có nên nhổ răng sữa cho trẻ hay là không? 1Răng sữa có một vai trò quan trọng trong việc mọc răng vĩnh viễn

♦ Tư vấn:”Có nên nhổ răng sữa cho trẻ em hay không?”

Theo quy luật một cách tự nhiên, răng sữa tới tuổi thay sẽ tự động rụng hay lung lay. Lúc này dưới mỗi răng sữa có một răng vĩnh viễn sẽ mọc thẳng lên, thân răng sữa ở phía trên sẽ nhường chỗ cho các răng vĩnh viễn theo theo một độ tuổi và thời điểm nhất định như sau:

Hai răng cửa ở giữa: 6-7 tuổi

Hai răng cửa ở bên cạnh: 7-8 tuổi

Hai chiếc răng nanh: 9-12 tuổi

Hai răng ở hàm đầu tiên: 9-11 tuổi

Hai răng hàm ở thứ 2: 10-12 tuổi

Tuy nhiên, trong khá nhiều trường hợp đã đúng thời điểm thay răng, răng vĩnh viễn đã được mọc nhưng răng sữa mãi không bị rụng thì cần phải có tác động từ bên ngoài là nhổ răng sữa nhằm giúp cho răng vĩnh viễn có thể mọc lên đúng vị trí. Việc mọc hay thay răng ở trẻ có thể sớm hay chậm từ khoảng 6 – 12 tháng so với thời gian trên nhưng chúng sẽ không có ảnh hưởng gì tới sự sức khỏe răng miệng của bé.

Image result for “Lời khuyên” có nên nhổ răng sữa cho trẻ em hay không?

(Nguồn: Internet)

Trong một số trường hợp răng vĩnh viễn đã được mọc lên nhưng chệch bên cạnh răng sữa là những chiếc răng sữa chưa có dấu hiệu gãy rụng thì chúng ta cần phải nhổ răng sữa để tạo ra khoảng trống cho răng vĩnh viễn mọc đúng vị trí hay việc mọc song song răng sữa và răng vĩnh viễn sẽ tạo nên những lệch lạch về răng miệng sau này, khiến cho hàm răng khấp khểnh, xô lệch không được đều, ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ. Chi tiết sản phẩm Mieng dan trang rang crest 3d white

Theo các chuyên gia nha khoa, bạn cần nên thay răng sữa cho trẻ trong những trường hợp sau:

– Răng sữa đau, bị viêm, nhiễm trùng đã được điều trị nhiều lần mà không co thể  khỏi thì bạn nên cho bé nhổ để khỏi ảnh hưởng tới các răng bên cạnh.

– Răng sữa bị viêm cement cấp, viêm nhiễm ở vị trí chóp răng, viêm tủy lâu ngày sẽ bị nhiễm khuẩn xuống vùng răng vĩnh viễn.

Xem chi tiết tại: http://www.hangngoainhap.com.vn/