Các bậc cha mẹ luôn chăm lo cho con cái của mình, nhất là khi các con đang trong độ tuổi tăng mà tầm vóc vẫn ”nấm lùn” hơn các bạn đồng trang lứa. Bằng cách nào để phát triển chiều cao cho trẻ là câu hỏi được nhiều bậc cha mẹ muốn được tư vấn hiện nay.

Gen di truyền, yếu tố môi trường sống xung quanh, thức ăn hấp thu và những bí quyết luyện tập bằng những bai tap tang chieu cao bổ trợ tăng chiều cao chính là những cách cũng góp phần ảnh hưởng đến khả năng phát triển chiều cao của mỗi người. Muốn thay đổi thể chất khi yếu tố di truyền đã không như mong muốn, bạn chỉ có thể thay đổi vài nhân tố còn lại. Thêm nữa, lứa tuổi các bạn trẻ nên tập trung vào chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, luyện tập cải thiện chiều cao một cách khoa học.

Những mẹo nhỏ giúp tăng chiều cao

Vậy bằng cách nào để phát triển chiều cao ở tuổi 10 đến 19, vậy nhóm tuổi này được xác định trong khoảng tuổi nào đối với chúng ta? Với mỗi giới thì độ tuổi là khác nhau, giới nữ từ 10 – 16 tuổi, giới nam từ 12 – 18 tuổi. Trong thời gian này, khả năng tăng chiều cao của lứa tuổi dậy thì có thể đạt ngưỡng tối đa tới 12cm/ năm, bình thường thì là 8 – 10cm/ năm. Kết thúc thời điểm dậy thì, tốc độ tăng chiều cao chững lại, có khi là ngưng hẳn. Vì thế, đầu tư cho giai đoạn này là quan trọng nhất.

Chất dinh dưỡng cần thiết để giúp cao lớn

– Nhóm thực phẩm chứa Canxi: Giai đoạn này cần hấp thụ 1.000 -1.200mg canxi/ ngày.

Canxi chứa nhiều trong những thức ăn: sữa (các chế phẩm từ sữa như phô mai, sữa chua…), vài loại thủy sản như tôm, cua (đặc biệt những món cá kho nhừ)…, rong biển, ngũ cốc (đặc biệt là nhóm đậu nành).

– Nhóm thực phẩm chứa magie

Magiê bổ trợ cho tim ổn định, khỏe mạnh và cải thiện cường hệ miễn dịch. Chất này cũng là một thành phần xây dựng lên xương, nên bổ sung magie cũng chính là khiến xương phát triển.

Nhóm chất dinh dưỡng giàu magiê đó là: những loại đậu, hạt, rau xanh, bơ, thịt, sữa, sôcôla và ngũ cốc.

– Vitamin C, D, K

Những vitamin này là các vitamin giúp khoản thời gian hấp thụ, chuyển hóa canxi vào xương, giúp những tăng chiều cao vượt trội.

6 dưỡng chất thiết yếu để tăng chiều cao

Rèn luyện để tăng thân hình

Tập luyện các bai tap tang chieu cao là một phương pháp phát triển thân hình đi kèm với việc bổ sung dinh dưỡng. Thường xuyên tập thể dục, thể thao sẽ hỗ trợ cơ thể giải phóng năng lượng dư thừa, đồng thời giúp kéo dài xương và lấp đầy những khoảng trống mô sụn, kích thích cơ thể tăng trưởng thân hình, cơ bắp cải thiện.

Nguồn: Nubesttall.com