Việc bổ sung collagen cho cơ thể đúng là mang lại nhiều ích lợi giúp cho làn da tươi trẻ, làm chắc khỏe móng và tóc,… song chỉ khi bạn chọn được một sản phẩm phù hợp và chất lượng, bên cạnh đó phải sử dụng đúng cách mới mang lại hiệu quả  tốt nhất. Vậy nên uống collagen vào lúc nào là tốt? Cùng theo dõi bài viết này nhé!

Nên uống collagen vào lúc nào là hiệu quả nhất

Collagen là thực phẩm chức năng, cũng như các sản phẩm khác thì việc sử dụng chúng vào lúc nào trong ngày cũng không gây ra các vấn đề về sức khỏe nghiêm trọng. Tuy nhiên, uống collagen vào một số thời điểm có thể giúp gia tăng công dụng.

Nên uống collagen vào lúc nào? Nhiều ý kiến đều cho rằng: Uống collagen vào buổi sáng hay buổi tối đều được nhưng nên uống collagen vào lúc đói vì lúc này các tế bào được thư giãn nên sẽ làm tăng sự hấp thu của các dưỡng chất trong viên uống, nước uống collagen. Cụ thể là uống vào buổi sáng trước khi ăn 30 phút và trước khi đi ngủ 30 phút. Tuy nhiên, một số trường hợp uống collagen trong thời điểm này cảm thấy cơ thể nôn nao rất khó chịu, về lâu dài có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa nguy hại.

Nên uống collagen vào lúc nào là hiệu quả nhất-1

Theo các chuyên gia thì việc uống collagen tốt nhất là trong vòng 30 phút sau khi ăn sáng và buổi tối 30 phút trước khi đi ngủ. Bởi vì lúc này cơ thể đã được dung nạp dinh dưỡng cần thiết, dạ dày sẽ vận hành tiêu hóa collagen thành collagen axit amin – nguyên liệu cho cơ thể tổng hợp và được hấp thu tại ruột non. Tiếp đến, collagen sẽ được đưa đến da nhờ các mạch máu và sau đó cơ thể sẽ sử dụng nguyên liệu collagen để bổ sung vào cấu trúc da (lớp hạ bì). Theo cơ chế này, các sản phẩm collagen mới thực sự phát huy tối đa tác dụng mà cơ thể cũng có được đầy đủ dưỡng chất cần thiết, cũng như khắc phục được tác dụng phụ là nôn nao khó chịu.

Song không phải loại collagen nào cũng nên uống vào thời điểm này, những sản phẩm như viên uống làm đẹp da móng tóc swisse hair skin nails thì nên uống sau mỗi bữa ăn và đặc biệt không uống khi đói. Vì vậy nên uống collagen vào lúc nào còn tùy vào hướng dẫn sử dụng của sản phẩm đó cũng như lời khuyên của bác sĩ mà sử dụng để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Cũng cần lưu ý thêm: Mặc dù collagen được cho là “thần dược” nhưng tác dụng thực sự là có mức độ. Bạn không nên lạm dụng và uống quá nhiều, hàm lượng dư sẽ bị cơ thể đào thải gây lãng phí, hãy cân nhắc hàm lượng collagen vừa đủ và đều đặn theo hướng dẫn của bác sĩ là tốt nhất.