Răng hàm là chiếc răng ăn nhai quan trọng nhất của hàm răng. Việc bị gãy răng hàm ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của bạn. Bài viết này sẽ giúp bạn có thông tin đầy đủ về các ảnh hưởng và hậu quả việc bị gãy răng hàm.

Nguyên nhân bị gãy răng hàm, nếu không khắc phục có bị ảnh hưởng?

Làm cầu răng sứ để phục hồi hiệu quả trường hợp mất răng hàm

Hàm răng của bạn với đầy đủ số răng trên cung hàm mới đảm bảo đầy đủ được chức năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ của bạn.

Bị gãy răng hàm nên làm gì?

Có nhiều nguyên nhân khiến bạn bị gãy răng hàm có thể do kết cấu nền răng của bạn quá yếu, do bệnh lý răng miệng hoặc bạn bị tai nạn tác động từ bên ngoài. Gãy răng do nền răng quá yếu đây là trường hợp gãy răng tự nhiên nên dù gãy ít thì phần răng còn lại cũng không đủ khả năng làm điểm tựa để phục hình, chỉ có thể cấy ghép răng implant thay vì bọc răng sứ

Gãy răng hàm do bị tai nạn tác động từ bên ngoài việc cấy ghép răng implant là tốt nhất tại nha khoa tránh gây tiêu xương cũng như không ảnh hưởng răng kế bên. Tìm hiểu thêm gãy ngang răng cửa.

Gãy răng hàm do bệnh lý răng trước khi tiến hành phục hình răng, các bác sỹ sẽ tiến hành điều trị triệt để trước khi tiến hành làm răng để tránh các ảnh hưởng xấu.

Khi bị gãy răng hàm không khắc phục có bị sao không?

Khi ăn uống bạn sử dụng nhai bên hàm không bị gãy thời gian đầu sẽ không bị ảnh hưởng. Nhưng về lâu dài sẽ khiến một số sai lệch giữa hai hàm, tác động xấu đến ăn uống. Có thể dẫn đến sâu răng, ê nhức không thực hiện được việc nghiền thức ăn.

Khi có bất cứ một răng ở vị trí nào bị mất hoặc gãy, nguy cơ răng kế bên sẽ yếu dần. Những răng kế cận sẽ bị xô lệch, nghiêng về phía khoảng trống răng đã bị mất. Chiếc răng đối diện với khoảng trống mất răng sẽ trồi lên không còn bằng với các răng kế cận trên cùng hàm nữa. Khi đó, hàm răng sẽ xô lệch và không còn cân đối như ban đầu.

Nếu xương răng của bạn bị trống mà không tự bù được thì sẽ dẫn tới tiêu xương ở ổ răng, tiêu xương hàm sẽ khiến cho việc phục hình răng sau này rất khó khăn.

Do những nguy cơ này mà tất cả các trường hợp gãy răng đều được bác sỹ KIM khuyên nên trồng răng càng sớm càng tốt để duy trì sự ổn định cho cấu trúc khuôn miệng và xương hàm.

Phương pháp phục hình implant 4s là công nghệ mới nhất hiện nay được khuyến khích sử dụng tại nha khoa. Tìm hiểu thêm mất răng vĩnh viễn.

Đảm bảo khôi phục lại răng mất, răng gãy có chức năng cũng như thẩm mỹ không thua kém răng thật. Chiếc răng mới sẽ bền, đẹp và cứng chắc có khả năng chịu lực cao nên hỗ trợ ăn nhai tốt như răng thật. Quá trình cấy ghép tích hợp xương diễn ra nhanh chóng, nhanh hơn khi cấy ghép thông thường giúp rút ngắn thời gian phục hình đến mức tối đa.

Mọi băn khoăn về bị gãy răng hàm hoặc các vấn đề liên quan khác, bạn hãy liên hệ qua số 1900.6899 để được giải đáp nhé.