Đối với đa số mọi người khi muốn áp dụng cấy ghép răng implant đều phải thực hiện ghép xương. tuy nhiên không đơn giản như đa số mọi người vẫn nghĩ bởi do không phải ai ai cũng có thể tiến hành ghép xương và tất nhiên mỗi trường hợp để cấy ghép xương đều rất khác nhau bởi do giá cả cũng như thời điểm cấy ghép tốt nhất. Bài viết bên dưới đây xin chia sẻ tới bạn một số điều cần biết khi áp dụng cấy ghép xương răng.

Ai cần ghép xương khi trồng răng Implant?

Xem thêm: tư vấn nha khoa online

Cấy ghép răng implant chính là giải pháp cấy ghép chân răng trực tiếp vào bên trong vùng xương hàm để có được thể phục hình thân răng sứ trên đây. Nhưng trong trường hợp mất răng lâu ngày bệnh nhân sẽ phải thực hiện ghép xương khi trồng răng implant.

Để thực hiện cấy trụ răng nhân tạo vào bên trong xương hàm cần những yêu cầu về thể tích và mật độ của xương phải đủ mới có thể bảo đảm cho trụ đứng vững trong xương hàm mà không bị lung lay, hay là bị đảo thải.

Đối với trường hợp mới mất răng và xương hàm không bị tiêu hõm sẽ không cần ghép thêm xương răng, Do đí khi bị mất răng lâu ngày bạn phải tiến hành ghép xương thì mới có thể áp dụng trồng răng implant.

ghep-xuong

Có thể bạn quan tâm: răng giả tháo lắp (http://tuvanranghammat.vn/ham-rang-gia-thao-lap-gia-bao-nhieu.html)

giá cả ghép xương răng

Cho những ái còn đang thắc mắc về chi phí ghép xương răng :

BẢNG GIÁ GHÉP XƯƠNG – GHÉP NƯỚU – NÂNG XOANG

GÓI DỊCH VỤĐƠN VỊĐƠN GIÁ
Ghép nướuRăng2.000.000
Ghép Alloderm/MegadermMiếng5.000.000
Ghép xương bột nhân tạo và màng xươngRăng4.000.000
Ghép xương khối nhân tạo và màng xương – 1 răngRăng6.000.000
Ghép xương khối nhân tạo và màng xương – 3 răng3 Răng15.000.000
Ghép xương khối tự thân – 1 răngRăng8.000.000
Ghép xương khối tự thân – 3 răng3 Răng20.000.000
Nâng xoang kínRăng6.000.000
Nâng xoang hở ( 1R)Răng12.000.000

Khi nào nên ghép xương tự thân hay là xương nhân tạo?

Khi răng bị mất lâu ngày sẽ có hai giải pháp khi ghép xương trong khi trồng răng implant đó ghép xương nhân tạo và ghép xương tự thân.

phương pháp ghép xương nhân tạo chỉ áp dụng khi mức độ tiêu xương ở mức nhẹ và chỉ tiêu một phần của xương ổ răng. khi đó nếu áp dụng trồng răng implant bạn sẽ chỉ phải áp dụng ghép bột xương nhân tạo với chi phí thẩm và ít phải giải phẫu sâu ở hàm mặt.

Ghép xương tự thân sẽ chỉ được các bác sĩ chỉ định thực hiện khi cấp độ tiêu xương răng khá nặng hay là tình trạng xương hàm khó thích nghi được với bột xương nhân tạo. Lúc này xương tự thân trên cơ thể có yếu tố phát triển và thích nghi nhanh chóng với xương tại vị trí bị tiêu xương. Nhờ đó, xương ghép sẽ tích hợp nhanh và khó có thể bị đào thải.

Việc ghép xương tự thân sẽ bắt buộc phải trải qua quy trình giải phẫu khá khó khăn. vì vậy khi thực hiện phương pháp này cần phải tới bác sỹ áp dụng phải chính là người có trình độ chuyên sâu và có giàu kinh nghiệm trong phẫu thuật.

Nguồn: http://thuoctrisaurang.net/thuc-hien-ghep-xuong-rang-va-nhung-dieu-can-biet