Các người bị bệnh nghiến răng đôi khi không thể nhận thức hết được các tác hại nguy hiểm của nó đối với sức khỏe của răng miệng. Nghiến răng trong khoảng thời gian kéo dài còn có thể dẫn tới một số bệnh lý khác gây ra rất nhiều phiền toái cho những người bệnh.

Bệnh nghiến răng là gì

Image result for Bệnh nghiến răng là gì

(Nguồn: Internet)

Bệnh nghiến răng là sự nghiến hay siết chặt những răng một cách quá mức. Tật này thường diễn ra khi ngủ, là lúc không có ý thức về cả hành động này.

Theo số liệu thống kê gần đây, có khoảng từ 5 tới 20% dân số có dấu hiệu và triệu chứng của căn bệnh nghiến răng. Nhưng chỉ 5 tới 50% trong số này nhận biết được về bệnh lý này. Xem thêm Nước súc miệng Nhật Bản Propolinse Dental Whitening

Nguyên nhân của bệnh nghiến răng

Ít ai từng biết rằng Stress lại là nguyên nhân chính dẫn tới hiện tượng nghiến răng. Các căng thẳng não bộ trong vô thức sẽ bộc lộ qua các động tác xiết răng khi chúng ta ngủ. Cho nên rất nhiều người vẫn nghĩ nó chỉ là một tật xấu thông thường, vô thức, không có ảnh hưởng gì nghiêm trọng.

Ngoài ra, nghiến răng còn bắt nguồn từ khá nhiều nguyên nhân khác như do những cản trở vướng cộm ở khớp cắn, rối loạn về mặt chức năng hệ thần kinh trung ương, do bởi suy dinh dưỡng, do rượu, thuốc lá và do các yếu tố di truyền. Dụng cụ làm trắng răng bút làm trắng răng dazzling white

Image result for Bệnh nghiến răng là gì

(Nguồn: Internet)

Những tác hại của bệnh nghiến răng

Trước hết, nghiến răng gây ra các ảnh hưởng xấu tới chính hàm răng. Do bởi lực sử dụng khi nghiến răng lớn gấp rất nhiều lần lực phát sinh khi mà ăn nhai nên có thể gây ra tình trạng mòn răng nếu kéo dài. Khi mà lớp men răng bị lộ ra sẽ để lộ ra phần ngà răng dễ bị vàng, ê buốt và còn làm vỡ những múi răng, làm răng lung lay và sẽ bị rụng đi.

Với những người đã từng phải phục hồi nha khoa như hàn trám, bọc răng sứ, làm mặt dán và trồng răng giả thì tật nghiến răng sẽ có thể gây ra tình trạng làm hư hỏng những phục hồi nha khoa này.

Mòn răng sẽ làm giảm đi kích thước tầng dưới mặt răng khiến cho những người bệnh trông già hơn so với độ tuổi.

Khi nghiến răng, những cơ hàm bị co thắt khiến cho người bệnh cảm thấy bị mỏi, đau các cơ, đau đầu và cổ. Trường hợp những cơ này hoạt động quá mức có thể sẽ rất dễ bị phì đại, làm khuôn mặt sẽ bị mất dần ự cân xứng hay có dạng vuông do phì đại các cơ cắn ở cả hai bên. Sản phẩm thơm miệng viên uống thơm miệng của úc

Nghiến răng còn gây ra rối loạn về khớp thái dương – hàm. Người bệnh sẽ thấy các triệu chứng nhé khó chịu hay bị đau ở khớp, há miệng khó, có tiếng kêu lụp cụp khi há miệng hay khi đang nhai. Tuy nhiên, các dấu hiệu của rối loạn khớp thái dương – hàm thường không được các bệnh nhân phát hiện dễ dàng và nhầm lẫn với các bệnh lý khác.

Xem chi tiết hơn tại: https://www.hangngoainhap.com.vn/