Câu hỏi:

Chào bác sĩ nha khoa Kim, em có mấy chiếc răng mọc khấp khểnh nên em hiện tại rất muốn đi niềng răng. Qua quá trình tìm hiểu và biết được một vài thông tin cho răng niềng răng bị hóp má, ảnh hưởng nghiêm trọng đến khuốn mặt. Điều này làm em vô cùng hoang mang. Vậy bác sỹ cho em hỏi niềng răng có bị hóp má không. Em xin cảm ơn bá sỹ nhiều ạ. (Khánh Hồng – Nam Định).

Trả lời :

Chào bạn Khánh Hồng !

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của mình với Nha khoa Kim. Thực chất niềng răng có bị hóp má không các bác sĩ sẽ giải đáp cho bạn ngay trong bài viết dưới đây:

1. Niềng răng bị hóp má nên hay không?

Khi niềng răng, lực chỉ tác động vào răng mà không làm thay đổi kết cấu xương hàm, không làm tổn hại nướu và các mô mềm nên để mà nói hóp má niềng răng là trường hợp vô cùng hiếm gặp.

Những thông tin mà bạn quan tâm tham  khảo không phải là không có căn cứ hiện tượng niềng răng bị hóp mà khi niềng răng vẫn có thể xảy ra khi bạn lựa chọn chỉnh nha tại những trung tâm nha khoa không có chất lượng. Nguyên nhân chính dẫn đến niềng răng bị hóp má là do trong quá trình niềng răng vô hình đã làm tiêu xương ổ răng.

sự thay đổi sau khi niềng răngtrong-rang-su-la-gi-1

>>>>>>>>>> sự thay đổi sau khi niềng răng

Phương pháp niềng răng, mắc cài kém chất lượng, bác sĩ điều trị dùng lực tác động quá mạnh từ các dây cung làm cho chân răng yếu đi, dễ dẫn tới việc sụt ổ chân răng. Từ đó tiêu ổ răng, tiêu xương chân răng làm răng bị lung lay, thậm chí là gãy răng nên dẫn tới việc niềng răng bị hóp má.

Trường hợp trước khi niềng răng, bác sĩ chỉ định nhổ răng. Sau đó nếu tay nghề bác sĩ điều trị yếu kém điều chỉnh răng không đều, không về vị trí mong muốn cũng có thể dẫn đến tiêu xương ổ chân răng làm niềng răng má hóp.

2. Nên lựa chọn công nghệ niềng răng nào tránh niềng răng bị hóp má?

Yếu tố có vai trò quan trọng quyết định sự thành công của cả ca niềng răng là công nghệ niềng răng mà bạn lựa chọn. Phương pháp niềng răng phải được thực hiện hiện đại, có nhiều cải tiến mới mới có thể mang lại hiệu quả cao, không gây nhiều biến chứng về sau.

Qua nghiên cứu và tìm hiểu, các chuyên gia nha khoa tại bệnh viện Forsyth Hoa Kỳ đã sáng chế thành công công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL mang nhiều ưu điểm vượt trội, hoàn toàn khắc phục được việc niềng răng bị hóp má mang lại cảm giác yên tâm khi bạn lựa chọn.

Nhờ phần mềm phân tích thông minh Dolphin 11.7, bác sĩ có thể lên phác đồ điều trị chính xác, kết quả niềng răng sẽ theo như đúng lộ trình mà bác sĩ dự tính.

Lực được tạo ra từ hệ thống mắc cài, dây cung luôn ổn định, đều đặn giúp cho xương hàm có thời gian thích nghi, không phải chịu tác động đột ngột, tránh những tổn thương.

Mắc cài UGSL là sáng chế của tập đoàn Nha khoa xuyên quốc gia ESPE được thiết kế tinh vi giảm thiểu ma sát và cơ chế kháng mỏi cao giúp mắc cài không bị bong tuột, không gây cho bạn đau nhức trong quá trình niềng răng. Nhờ vậy, răng không bị yếu đi sau khi chỉnh nha.