Khi bạn vận dụng phương pháp niềng răng để cải thiện thẩm mỹ nụ cười cũng như khuôn hàm thì bạn phải tuyệt đối tuân thủ theo đúng chỉ đạo của bác sỹ và chế độ ăn uống cũng đặng biệt phải quan tâm. Nên ăn gì và khi niềng răng phải kiêng gì? là những vấn đề nhiều bạn quên hoặc là không quan tâm, Bài viết này sẽ giúp các bạn quên hay là đang muốn tìm hiểu thêm về các chế độ ăn cho người niềng răng cần phải vận dụng

I/ Nên ăn món ăn gì khi niềng răng?

Chế độ ăn khi niềng răng có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Bạn cần phải ăn những loại đồ ăn mềm, lỏng để tránh cho răng phải làm việc quá nhiều và mắc cài phải chịu nhiều liên quan của lực nhai.

Sở dĩ phải quan tâm tới việc nên ăn gì khi niềng răng chính là bởi vì trong giai đoạn đeo mắc cài, việc ăn uống sẽ gặp nhiều khó khăn hơn mọi ngày. Dù ăn thức ăn thích hợp nhưng cũng thường chỉ tiêu thụ được 1 lượng nhỏ hơn so với bình thường. vì thế, để cơ thể vẫn đảm bảo đủ chất thì các món ăn khi niềng răng vừa mềm lại còn phải bảo đảm giàu dinh dưỡng hơn bình thường.

Tư vấn nha khoa - Niềng răng phải kiêng gì và nên ăn những món gì? 1

Món ăn cho người niềng răng tốt nhất chính là cháo, cơm mềm, súp, đồ ăn luộc, nấu kỹ, hoa quả chế biến,… Bạn có thể kết hợp sử dụng các thức ăn thông thường, giàu chất dinh dưỡng và nấu thành các dạng đồ ăn trên để đổi bữa hàng ngày không gây ngán. Ẳn uống khi niềng răng quan trọng nhất vẫn chính là tránh làm bung tuột mắc cài hoặc là giắt thức ăn vào mắc cài. bởi vậy thức ăn cũng phải được chọn lựa và chế biến thật hợp lý.

Xem thêm: Các loại niềng răng cố định bây giờ

II/ Khi niềng răng phải kiêng gì?

Ngoài việc quan tâm tới vấn đề niềng răng nên ăn gì, bạn còn cần chú ý đến việc phải kiêng ăn gì khi niềng răng để tránh tác động tới tiến độ niềng răng cũng như hiện trạng của mắc cài gắn trên răng.

Bạn có thể ăn bất kỳ món nào miễn là không bị cứng, dẻo và quá dai. Các dạng thức ăn này đòi hỏi bạn phải dùng tới nhiều lực khi nhai, răng phải vận động nhiều, co kéo qua lại nên dễ làm cho răng đang trong thời kỳ di chuyển bởi vì lực kéo răng sẽ bị sai khác, mắc cài dễ bị bung tuột.

Tư vấn nha khoa - Niềng răng phải kiêng gì và nên ăn những món gì? 2Niềng răng phải kiêng gì?

Các dạng thực phẩm dễ bị bám đọng và gây màu cho răng cũng nên tránh. Đây là chỉ định nhằm bảo vệ răng tối đa trong tiến trình niềng răng, không cho răng bị dổi màu hay bị sâu răng sau khi kết thúc niềng răng.

>>> Chia sẻ địa chỉ niềng răng uy tín ở Hà Nội

Những lưu ý bên trên cũng là những chú ý có thể áp dụng sau khi niềng răng. Đặc biệt trong thời gian đầu khi mới tháo mắc cài cũng cần phải biết ăn gì ngay sau khi niềng răng.

Để hạn chế tối đa những liên quan có thể gặp phải do ăn nhai gây nên trong khi niềng răng và không phải quá thắc mắc việc nên ăn gì khi niềng răng, bạn có thể dùng công nghệ Niềng răng mắc cài 3 – UGSL để chỉnh răng chắc chắn và đảm bảo nhất. Khi dùng dụng thiết bị này, mắc cài sẽ được cấy ghép lên răng chắc chắn và cố định hoàn toàn, không hề dễ bị bung tuột dưới liên quan của lực nhai lớn hay các va chạm bình thường khác.

Công nghệ này cũng giúp niềng răng nhanh chóng, sắp xếp răng cân chuẩn, thẳng hàng và thẩm mỹ chỉ thong thời điểm ngắn. thành ra, bạn sẽ sớm được tháo mắc cài và kết thúc chỉnh nha để trở lại chế độ ăn uống bình thường như xưa.

Niềng răng mắc cài 3 UGSL không làm thương tổn tới răng và xương hàm, tốc độ di chuyển răng nhanh vê vị trí thẩm mỹ mong muốn nên sau chỉnh răng, bạn gần như không phải kiêng khem nhiều các món ăn.

Máy móc này được các bác sỹ của bệnh viện nha khoa Foryth sáng chế thành công và đã chuyển giao độc quyền cho Nha khoa KIM sau nhiều cuộc kiểm duyệt chặt chẽ về năng lực chuyên môn.

Nhiều người mắc bệnh đã được chỉnh răng thành công tại Trung tâm nhờ thiết bị này mà không phải trải qua khó khăn trong ăn uống và kiêng khem. kết quả chỉnh răng rất thành công và đạt mức tối đa, đem lại sự hài lòng cho người bệnh trong cũng như sau trị.

Bạn có thể liên lạc về trung tâm theo số Hotline 1900.6899 để có được các bác sĩ tư vấn tận tình nhất về máy móc này cũng như là một trong những băn khoăn liên quan tới vấn đề niềng răng phải kiêng gì và nên ăn gì 1 cách thật cụ thể.