Nếu tình trạng rụng tóc của bạn quá nhiều thì đây chính là lúc bạn cần xem lại tình trạng tóc của bạn. Nếu tình trạng này kéo dài thì bạn cần tìm cách để khắc và điều trị chứng rụng tóc nếu không hậu quả sẽ khó lường. có thể dẫn đến tình trạng hói đầu.

Nếu bạn đang tìm phương pháp chữa trị nên tham khảo bài viết này

ngăn ngừa rụng tóc

Nguyên nhân gây rụng tóc

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn dến tình trạng rụng tóc do tác động bên ngoài hoặc do 1 phần bên trong cơ thể của bạn, và dưới đây là một số nguyên nhân cơ bản, bạn cần biết đề khắc phục được tình trạng rụng tóc của bạn.

Thiếu chất dinh dưỡng: Với việc khi cơ thể chúng ta thiếu đi 1 loại vitamin, hoặc 1 khoáng chất cần thiết cho tóc cũng có thể dẫn đến tình trạng rụng tóc. Có thể do chế độ ăn kiêng của bạn không đáp ứng được lượng dinh dưỡng để nuôi da đầu và tóc nên dẫn đến tình trạng này.

Stress:Hằng ngày nếu bạn luôn bị áp lực, suy nghĩ căng thẳng về công việc, gia đình thì dẫn đến thể chất của bạn sẽ giảm và khi cơ thể mệt mỏe thì sẽ giảm tuần hoàn máu lên vùng đầu và điều đó làm tóc của bạn khó phát triễn và bị rụng nhiều hơn.

Tiếp xúc nhiều với hóa chất: Gội đầu với những sản phẩm không chất lượng hay không phù hợp với da đầu của bạn thì những chất dưỡng ẩm tự nhiên trên da đầu sẽ ảnh hưởng đến nang tóc và làm cho tóc mất đi sức sống, không còn khỏe mạnh và dẫn đến rụng tóc là điều tất nhiên. Ngoài ra tiếp xúc bạn môi trường đầy bụi bẩn, ánh sáng mặt trời cũng là nguyên nhân ảnh hưởng đến làn tóc của bạn.

Ngoài những yếu tố trên, rụng tóc, hói đầu còn do mất cân bằng giữa nội tiết tố nam testosteron và dihydrotestosteron trong cơ thể.

Tóc rụng và hói đầu cũng mang tính di truyền. Nếu ba mẹ bị hói đầu thì dẫn đến con cái cũng bị nguy cơ hói đầu.

Phương pháp chống rụng tóc hiệu quả

Điều chỉnh chế độ dinh dưỡng: Như mình đề cập ở trên thì thiếu chất dinh dưỡng là nguyên nhân dẫn đến rụng tóc thì cách khắc phục là bạn cần bổ sung các chất cho tóc phát triễn. Những chất dinh dưỡng ấy như chất đạm, khoáng chất như Fe, Zn, Mn… và các loại vitamin B nhất là vitamin B2, B8 còn gọi là Vitamin H (Biotin), vitamin C…nhằm cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, giúp nang tóc phát triển.

Khi cơ thể bạn được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng thông qua việc ăn uống thì cơ thể của bạn sẽ cung cấp lại cho mái tóc của bạn khỏe mạnh. Bạn nên tránh những thức ăn nhanh vì chúng thường ít có giá trị dinh dưỡng hoặc ăn những thức ăn quá nhiều dầu mỡ, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe mà mái tóc của bạn.

Tránh tác động xấu lên tóc:  Hằng ngày bạn có những tác động xấu lên mái tóc của bạn nhưng mà bạn không biết, điều này đã ảnh hưởng trực tiếp đến tóc. Những tác động xấu lên tóc có thể kể tới như là việc buộc tóc quá cao hoặc chặt làm tóc dễ bị gãy rụng và làm tóc khó thở. Sấy tóc ở nhiệt độ cao làm mất chất dưỡng ẩm tự nhiên. Khi ngủ nếu bạn không nằm đúng cách cũng có thể gây gãy tóc hay rối tóc… Đây là những vấn đề bạn cần chú ý nếu muốn chăm sóc tóc đúng cách.

Tránh stress: Stress chính là nguyên nhân làm cơ thể chúng ta không mệt mỏi không đưa máu lên để nuôi dưỡng mái tóc bạn, làm chậm quá trình phát triển của tóc và gây rụng tóc. Vậy nên bạn cần có thời gian để thư giãn, giải trí đầu óc, lạc quan trong cuộc sống.

Dùng dầu gội thích hợp: Bạn nên chọn những dầu gội đầu phù hợp với da của bạn, với cơ địa từ đó mà có tác dụng, nếu bạn chọn sai dầu gội đầu thì có thể làm nặng thêm tình trạng rụng tóc.Nên gội đầu bằng sản phẩm có chất tẩy nhẹ và thường xuyên massage da đầu.

Tránh các biện pháp hóa học: Có thể bạn cần nhuộm tóc hay sử dụng các biện pháp khác như ép tóc, làm xoăn tóc nhưng những điều này bạn cần hạn chế, vì chính chúng là “kẻ thù nguy hiểm” cho mái tóc của bạn. Các chất hoá học này có thể khiến tóc bạn bị hư tổn. Việc tốt nhất là nhuộm tóc với chất nhuộm tự nhiên.

 

Dùng thuốc: Nếu bạn bận rộn không có thời gian chăm sóc tóc, chế độ bổ sung dinh dưỡng không tốt thì bạn có thể dùng thuốc hoặc các sản phẩm bổ sung để điều trị. Có thể dùng thuốc bôi hoặc uống để điều trị hói đầu. Nếu bạn dùng thuốc bôi kết hợp với massage vùng da bị hói thì cũng rất có tác dụng. Hoặc sử dụng thuốc chống rụng tóc biotin để cung cấp các dưỡng chất cần thiết từ bên trong như vitamin H ( biotin) vitamin B. Nếu bạn dùng thuốc thì sẽ cung cấp đầy đủ các dưỡng chất mà tóc đang thiếu từ đó mái tóc của bạn khỏe mạnh, suôn mượt và dày dặn.

Thuốc chống rụng tóc biotin Natrol

Kết luận

Qua bài viết này chắc bạn đã biết được những phương pháp trị rụng tóc,hói đầu. Bạn nhớ áp dụng nhé.

Ngoài ra bên mình có bán các sản phẩm như thuốc chống rụng tóc biotin, thuốc mọc tóc biotin …nếu bạn cần mua sản phẩm thì liên hệ 0935.889.770 hoặc truy cập website www.hangngoainhap.com.vn