Răng hô khiến bạn cảm thấy mất tự tin trong giao tiếp. Răng hô làm thế nào  để chữa nhanh chóng và hiệu quả, tiết kiệm chi phí? Những thông tin trong bài viết sau đây sẽ giúp bạn có được cách thức khiến răng bớt hô phù hợp nhất?

1. Răng hô có những loại nào?

Răng hô nguyên nhân chủ yếu là do bẩm sinh hoặc do có sự méo mó trong tương quan với khớp cắn giữa xương hàm và do một số thói quen hàng ngày cũng làm ảnh hưởng không nhỏ đến sự sai lệch của răng. Nhưng dù răng hô do nguyên nhân gì thì cách làm răng bớt hô luôn là những nhân tố quan trọng và cấp thiết để có hàm răng đẹp hơn.

Răng hô làm thế nào, cách chữa có phức tạp không?

Răng hô làm thế nào, cách chữa có phức tạp không?

>>>>>> Lợi ích niềng răng đảm bảo hiệu quả chỉnh nha cao nhất?

+ Răng hô do răng gây ra, nghĩa là các răng bị lệch ra khỏi cung hàm.Muốn có phương pháp nhân tố trị răng hô hiệu quả, phải dựa trên từng trạng thái răng hô mới có thể có được kết quả đúng đắn nhất. Hiện thời, răng hô có 3 dạng như sau:

+ Răng hô do cấu trúc xương hàm gây ra, có thể răng mọc đều đặn, nhưng sự phát triển không đều của cấu trúc xương hàm, làm xương hàm phía trước bị lệch về phía trước rộng rãi.

+ Sau cùng, là răng hô do cả răng và cấu trúc xương hàm gây ra.

2. Răng hô làm thế nào, cách chữa phương pháp nào là hiệu quả nhất?

Tùy thuộc vào tình trạng răng hô của bạn đến mức nào mà có cách chữa răng hô phù hợp nhất.

► Cách làm răng bớt hô bằng niềng răng

Nếu nguyên nhân răng do là do răng thì phương pháp niềng răng được sử dụng đó là niềng răng để đẩy răng hô vào bên trong. Với phương pháp này bác sỹ sẽ tiến hành dùng lực kéo từ các dụng cụ cài, khay niềng được gắn chặt lên răng khiến cho cho răng dịch chuyển dần dà về đúng vị trí trên cung hàm, theo như đúng dự đoán của bác sỹ, và làm cho răng hết hô. Với tình trạng răng hô vẩu quá mức và lệch khớp ắn thì đây là vẻ ngoài đem lại hiệu quả chính nhat cao nhất nằm chính sửa thẩm mỹ cho toàn hàm.

Phương pháp khiến răng bớt hô bằng cơ chế niềng răng tuy đem đến hiệu quả cao, nhưng thời điểm và chi phí cũng là vấn đề được người dùng cân nhắc, bởi làng nhàng một ca niềng răng có hiệu quả phải cần 18-24 bốn tuần, cũng có thể kéo dài hơn, thành ra chi phí niềng răng bớt hô cũng khá cao.

Răng hô làm thế nào bằng phẫu thuật chỉnh hàm

Phẫu thuật hàm là phương pháp chữa răng hô cao nhất trong ngành nha khoa. Đối với những bệnh nhân có xương hàm hô quá mức mà không thể sử dụng được phương pháp niềng răng thẩm mỹ thì biện  pháp giải phẫu là giải pháp nhân tố trị hiệu quả nhất. Mỗi ca phẫu thuật thẩm mỹ chỉ kéo dài trong khoàng thời gian từ 2-3 tiếng sau thời gian 10  ngày sẽ chấp hành cắt chỉ. Tuy nhiên với phương pháp phẫu thuật toàn hàm thi bạn nên lựa chọn một địa chỉ nha khoa niềng răng uy tín với bác sĩ có tay nghề cao để hạn chế những rủi ro trong quá trình thi hành. Bạn nên chú ý, cách này chỉ ứng dụng cho hô hàm mà không có chức năng biên tập hô do răng.

Giả dụ răng chỉ hô với số lượng ít, ở một vài răng cấm trên hoặc hàm dưới, khác biệt là răng cửa với mức độ hô vẩu ít thì có thể không nhất quyết phải niềng răng. Khi đó bọc răng sứ cũng có thể chỉnh sửa được hàm răng hô ở một số răng để điều chỉnh lại thế răng sao cho bằng và không bị hô.