Ngày nay rất nhiều quảng cáo đã đưa ra những tác dụng không ngờ của collagen đối với làn da và cơ thể. Điều này là hoàn toàn đúng, nhưng chưa đủ, bởi bên cạnh đó vẫn còn những tác dụng phụ của collagen chưa từng được công bố cho người dùng.

Collagen là gì?

Collagen là một protein quan trọng trong việc liên kết các tế bào mô và xương trong cơ thể. Về tác dụng của collagen đối với da mặt, có thể nói rằng chính là  ‘thần dược” giúp da bạn trẻ trung mềm mịn tự nhiên.

Collagen là gì ? 1

Vì sao cần phải bổ sung collagen?

Theo thời gian, do vấn đề tuổi tác và môi trường thì khả năng sản sinh collagen trong cơ thể sẽ giảm đi, không những vậy lượng collagen sẵn có trước đó cũng dần bị mất. Vì vậy, cơ thể sẽ có những biểu hiện như da mặt nhiều nếp nhăn, đen xạm…cơ và xương “rệu rã” mệt mỏi. Đó là lý do bạn cần phải bổ sung collagen từ sau độ tuổi 30.

bổ sung collagen?

Tác dụng phụ của collagen có không và như thế nào?

Tác dụng phụ của collagen vì sao có?

Tác dụng phụ của collagen sinh ra là do cơ chế tiêu hóa của chúng ta, khi cơ thể dung nạp lượng collagen từ bên ngoài thì sẽ được tiêu hóa, nhưng trong quá trình này collagen sẽ phân hủy biến thành các amino acid khó hòa hợp với collagen sẵn có trong cơ thể. Vì vậy mà có thể sinh ra một số tác dụng phụ.

[3] tác dụng phụ của collagen CHƯA TỪNG được bật mí

  • Dị ứng với một số thành phần của collagen

Tác dụng phụ của collagen là do có thể chị em bị dị ứng với một số thành phần trong collagen nhưng không biết rõ. Vì vậy, khi uống collagen vào thì sẽ xuất hiện tình trạng khó tiêu, nôn mửa…Tốt nhất để không xảy ra tình trạng này chị em cần chọn lựa kỹ loại collagen phù hợp.

  • Uống collagen bị nổi mụn

Nhiều chị than phiền rằng tác hai của collagen đó là khiến da bị nổi mụn. Điều này là do trong collagen có thành phần vitamin C nếu như kéo dài thời gian sử dụng, kết hợp với chế độ nghỉ ngơi ăn uống không hợp lý thì khiến da bạn làm việc quá sức, đó là lý do chính làm da nổi mụn. Vì vậy, chị em nên tìm hiểu cách uống collagen đúng cách để không xảy ra tác dụng phụ của collagen này.

10 biện pháp đơn giản để trị da mặt khô sần nổi mụn

 

 

 

 

 

 

Xem thêm >>> Uống Collagen dạng nước đúng cách

  • Ăn uống không ngon miệng

Đa số các sản phẩm trên thị trường hiện này đều được sản xuất từ thành phần của các sinh vật từ biển, do đó mùi vị sẽ khó uống. Khiến vị giác chị em kém đi, mà lầm tưởng là do collagen gây ra. Để hạn chế tình trạng này bạn nên uống kèm nước trái cây để giúp dễ uống hơn.

an-khong-ngon

Như vậy, tác dụng phụ của collagen không đáng lo ngại như chị em tưởng. Và hoàn toàn có thể cải thiện được NẾU như bạn lựa chọn được loại collagen an toàn, phù hợp. Hiện nay, một trong những loại được chị em review là chưa từng có tác dụng phụ nào đó chính là collagen rich rich shiseido từ Nhật Bản. Bạn có thể tham khảo thành phần, tác dụng tại đây >>> https://bit.ly/2Igzi10

(Hapi)