Khi mà da trẻ bị rôm sảy và nổi mẩn đỏ thì có thể tắm lá chè xanh, tuỳ theo việc mà trẻ mẩn nhiều hay là ít mà tắm cho con. Thông thường vài ngày các nốt rôm sẽ tự động sẽ biến mất. Trong lá chè xanh có chứa hàm lượng chất catechin, cực kì tốt cho làn da của bé.

Chất này có công dụng kháng khuẩn và diệt khuẩn gây hại ở trên da. Tuy vậy, lá chè xanh không thể được làm sạch chất gây ra trên đầu trẻ, do vậy tắm nước lá chè xanh chỉ được nên là biện pháp tắm tráng ngoài da, không phải là lúc nào cũng nên sử dụng trà tắm cho bé, tốt nhất mẹ vẫn nên tắm cho con bằng các dung dịch tắm. Xem thêm thông tin chi tiết Những bệnh thường gặp ở trẻ sơ sinh và các xử trí

Image result for Tắm cho trẻ bằng lá chè xanh có tốt không?

(Nguồn: Internet)

Vậy tắm mỗi ngày cho trẻ sơ sinh bằng lá chè xanh có thật sự là cần thiết?! Việc tắm lá chè xanh mỗi ngày cho trẻ sơ sinh là điều không cần thiết vì bởi quá trình đun nấu cực kì mất thời gian, gây ra vàng khăn, vàng quần áo của trẻ. Đồng thời các dung dịch, dầu tắm dành riêng cho các trẻ nhỏ ngày nay cũng đã được chiết xuất từ các nguyên liệu tốt và phù hợp nhất cho làn da em bé, đảm bảo được đúng chỉ tiêu chất lượng. Ngay cả dung dịch lactacyd cũng chỉ được nên tắm cho trẻ nhiều nhất 2 tuần sau khi sinh theo lời khuyên của những chuyên gia người Pháp.

Cách dùng lá chè xanh tắm cho bé:

Mẹ chuẩn bị: 300g lá chè tươi, vò cho nát cho vào nước đun sôi.

Sau đó, để cho nước nguội trong vòng khoảng từ 30 độ C tới 38 độ C, rồi tắm cho bé. Các cách chữa vấn đề thường gặp ở trẻ Những vấn đề thường gặp ở trẻ sơ sinh khiến bố mẹ lo lắng

Nếu cha mẹ mà muốn tắm cho con bằng lá chè xanh thì cần lưu ý:

Lá chè xanh nên chọn đun tắm cho trẻ cần phải đảm bảo lá chè sạch, cần rửa sạch lá trà và tráng bằng nước sôi một lần trước khi tắm để giúp đảm bảo an toàn cho trẻ.

Nên đun lá chè xanh trước đó một thời gian để lá chè ngấm và pha cho đặc màu nâu vàng, nếu mà nước nhạt quá thì cũng không có công dụng gì.

Image result for Tắm cho trẻ bằng lá chè xanh có tốt không?

(Nguồn: Internet)

Không nên cho bé tắm bằng nước chè xanh ngay, vì bởi tùy cơ địa của từng bé mà có thể xảy ra dị ứng với nước chè. Tốt nhất, mẹ hãy sử dụng một nước chè tiếp xúc với một phần diện tích hơi nhỏ da của bé, nếu sau vài giờ không thấy bé có phản ứng gì là có thể tắm được. Tắm trẻ đúng cách Tắm cho trẻ sơ sinh vào lúc nào?

Mẹ không được lạm dụng lá trà xanh để giúp tắm cho bé, vì bởi da trẻ còn mỏng manh nhạy cảm và dị ứng, tốt nhất những mẹ chỉ nên cho bé tắm 1 tới 2 lần/tuần. Hay mẹ có thể thay nước trà xanh bằng cách tắm mướp đắng cho trẻ sơ sinh (khổ qua) để giúp cho bé có làn da khỏe mạnh và đẹp hơn.

Xem chi tiết tại: http://www.hangngoainhap.com.vn/