Tắm cho trẻ sơ sinh giúp cho bé sạch sẽ, thúc đẩy được tăng trưởng, tuy nhiên trong rất nhiều trường hợp và mẹ lại không nên tắm bé.

Việc tắm không chỉ có công dụng giữ trẻ sạch sẽ mà đồng thời giúp sự trao đổi chất của bé cũng diễn ra được nhanh hơn, thúc đẩy được sự tăng trưởng. Do đó trong những điều kiện cho phép, trẻ sơ sinh nên được tắm một cách thường xuyên, hàng ngày hay cách 1 ngày 1 lần. Tuy nhiên, việc tiếp xúc với nước trong các trường hợp không đúng cũng có thể gây tác hại cho trẻ nhỏ.

Mẹ nên lưu ý một số trường hợp sau không nên tắm bé sau: Hướng dẫn cách tắm đúng cách cho trẻ Cách tắm cho trẻ sơ sinh đúng cách

  1. Đừng tắm cho bé ngay sau khi tiêm chủng

Image result for Đừng tắm cho bé ngay sau khi tiêm chủng

 

Khi mà trẻ còn nhỏ phải tiêm phòng một cách định kỳ, sau khi tiêm xong, chỗ tiêm sẽ có một cái lỗ rất nhỏ, nếu cái lỗ tiêm đó mà tiếp xúc cùng với nguồn nước không sạch, chất bẩn sẽ làm len lỏi vào trong, có thể gây ra phản ứng như tấy đỏ, sưng và đơ cứng. Khi có xuất hiện phản ứng sưng tấy rất khó phân biệt do bởi nguyên nhân gì gây ra.

  1. Trong trường hợp mà bé nôn mửa thường xuyên, tiêu chảy và không nên tắm cho bé

Việc tắm cho các con khi mà đang nôn mửa liên tục không phải là một ý hay. Nó sẽ thậm chí còn khiến cho trẻ buồn nôn hơn khi trẻ bị dịch chuyển liên tục. Khi trẻ nôn mửa cần nên cho trẻ nằm yên một chỗ nghỉ ngơi, chăm sóc và hết nôn toàn toàn mới tắm. Sử dụng sản phẩm thiên nhiên để tắm cho trẻ Tắm cho trẻ bằng lá chè xanh có tốt không?

  1. Khuyến cáo không được tắm khi sốt quá cao

Trong thời gian mà con sốt cao, nếu mà vẫn cố tình tắm bé có thể khiến cho trẻ ớn lạnh, co giật và thậm chí đôi khi có thể gây ra hành động này còn làm cho lỗ chân lông của trẻ co lại, khiến cho nhiệt độ cơ thể tăng cao. Có lúc lại làm huyết quản, mao mạch da toàn thân sẽ bị nở to, xung huyết, làm cho những cơ quan nội tạng trong cơ thể trẻ cung cấp máu không đủ. Ngoài ra, sau khi bị sốt, sức đề kháng rất kém, nếu tắm ngay dễ bị phong hàn dẫn tới sốt tái phát hay sốt nặng hơn. Chính vì thế trẻ đỡ sốt sau 48 tiếng mới cho tắm.

  1. Không tắm khi da bị tổn thương

Image result for Không tắm khi da bị tổn thương

 

Khi da trẻ mà bị tổn thương, chẳng hạn như bệnh chốc lở, nhọt, sưng, bỏng hay chấn thương hở da…,mẹ không được nên cho con đi tắm. Vết tổn thương ở trên da có thể lan rộng khi gặp nước hay bị nhiễm trùng nếu nguồn nước không sạch. Điều mà các mẹ cần biết Lợi ích rèn luyện thể chất cho trẻ

  1. Tắm ngay sau khi cho con ăn

Tắm cho bé ngay lập tức sau khi ăn làm những mạch máu giãn nở, lưu lượng máu đổ vào trên da nhiều hơn, đồng thời làm máu cung cấp cho hệ tiêu hoá giảm, ảnh hưởng tới việc hấp thụ dinh dưỡng của trẻ. Ngoài ra, sau khi mà ăn dạ dày của bé đã được mở rộng, đi tắm ngay lập tức có thể dễ dàng dẫn tới nôn mửa. Vì thế, việc tắm rửa thường được thực hiện trong vòng khoảng 1-2 giờ sau khi cho con ăn là thích hợp nhất

Xem chi tiết tại: http://www.hangngoainhap.com.vn/