Khảo sát của PV tại các dự án mở bán cho thấy , phần nhiều đều thu hút khá đông khách hàng giao dịch , giá cả từ thời gian này cũng nhích dần lên theo từng đợt mở bán , thậm chí còn Lộ rõ ra những dự án liên tục cháy hàng. Đơn cử , khi sàn Sunland chính thức mở bán một số block mới tại Khu đô thị Sinh thái bờ sông Hòa Xuân vào ngày 26/3 đã có hàng trăm người ( kể cả người mua và môi giới ) chen lấn nhau để đăng ký mua được lô đất giá gốc.

Trong buổi mở bán , có khoảng 100 lô có diện tích nhỏ từ 100 – 125m2 với giá từ 8 , 7 – 10 triệu đồng/m2 và khoảng 50 lô biệt thự diện tích từ 250 – 300m2 , giá từ 8 , 6 – 11 triệu đồng/m2 , sau khoảng 1 tiếng đồng hồ các sản phẩm này đều đã bán sạch. Theo ông Nguyễn Xuân Trường , Giám đốc sàn Sunland , chỉ trong vòng 30 phút mở bán khách hàng đã xuống tiền tranh nhau mua. Ông Trường cho biết , không chỉ riêng lần này mà từ đầu năm đến nay , cứ mỗi lần mở bán các sản phẩm đều được khách hàng lùng sục mua ngay.

Các bài viết liên quan:
– Các Thông Tin Xoay Quanh Tình Hình Bất Động Sản Việt Nam Năm 2016
– Nguyên Nhân Vì Sao Hải Loan Lại Trở Thành Thiên Đường Cho Những Đàn Ông Đã Có Vợ
– Cuộc Sống Lặng Lẽ Của Những Bà Vợ Hai Ở Đảo Hải Loan Trung Quốc

Chị Đông , một khách hàng mua sản phẩm tại đề án trên chia sẻ , chị đọc thông cáo trên báo được biết sáng 26/3 chủ đầu tư mở bán , chị muốn mua 1 lô để sau này làm nhà nhưng khoảng 10 giờ lên tới nơi thì chỉ còn sót lại một vài lô nằm ở ngã ba và một số lô nằm ở vị trí không thuận lợi. Nếu chị muốn mua được lô đẹp hơn phải chấp thuận mua lại của ‘cò’ và chịu thêm khoản chênh đến 20 – 50 triệu đồng. Theo chị Đông , mặc dầu giá mỗi lô cũng trên dưới 1 tỷ đồng nhưng người đi mua vẫn đông như kiến , chen chúc nhau!

Không chỉ các sản phẩm đất nền mới sốt , các dự án căn hộ cũng được khách hàng kiếm. Trong đó đề án căn hộ Mường Thanh Đà Nẵng của Tập đoàn Mường Thanh ( tọa lạc ven biển với 2 block cao 40 tầng ) được cho là hiện tượng của thị trường Ngưng lại sản Đà Nẵng trong tháng 3. Đề án này chính thức chào bán ra thị trường vào đầu tháng 3/2016 với 800 căn hộ , chính yếu là các căn có diện tích nhỏ từ 49 , 46m – 66 , 82m2 , giá từ 13 – 15 triệu/m2 , tùy vị trí. Theo chủ đầu tư , chỉ sau 2 ngày mở bán tất thảy các sản phẩm đã được mua sạch. Điều đáng chú ý là giá cả căn hộ được đẩy lên từng giờ , thậm chí từng phút với giá chênh mỗi căn từ 100 – 500 triệu đồng và cho đến cuối tháng 3 , trên các trang mạng chào bán lại công khai chênh lệch có căn giá đã lên đến 700 triệu đồng , tức cao gần gấp đôi so với giá gốc chủ đầu tư đưa ra.

Khảo sát của chúng tôi cho thấy , đến thời điểm này , mặt bằng giá Ngưng lại sản tại Đà Nẵng đã nhích lên từ 10 – 30% so với thời điểm trước Tết , cá biệt một số vị trí có mức tăng cao vượt hẳn như khu vực ven biển tăng khoảng 30% và khu đô thị nằm trên trục đường Tây Bắc tăng khoảng 20% , khu đô thị Hòa Xuân cũng tăng từ 10 – 15%…

Về sự sôi động của thị trường Ngưng lại sản Đà Nẵng từ sau Tết , ông Đoàn Thanh Lâm lý giải , giá đất Đà Nẵng hiện vẫn đang ở mức thấp so với một số tỉnh , thành phố khác. Ngoài ra , rất nhiều người dân ở các vùng lân cận đã đổ về Đà Nẵng mua đất xây nhà và sinh sống , đặc biệt là tại khu đô thị Nam Nguyễn Tri Phương.

trao đổi về việc các sản phẩm ven biển được nhà đầu tư lùng sục , thậm chí giá được thổi lên hàng ngày , ông Huỳnh Tấn Vinh , Tổng Giám đốc Furama Resort cho hay , du lịch Đà Nẵng hiện đang có sự tăng trưởng rất ấn tượng trong những năm gần đây , bình quân tăng trên 20% , dự kiến trong năm nay lượng khách du lịch đến Đà Nẵng có khả năng đạt trên 5 triệu lượt , trong đó hơn 1 , 5 triệu lượt khách quốc tế. Đón đầu xu thế này , rất nhiều nhà đầu tư đã đổ xô về Đà Nẵng để lùng mua đất ven biển xây dựng khách sạn kinh doanh. Đây là lý do khiến đất ở ven biển được giới đầu tư và đầu cơ săn lùng ráo riết , giá cũng nhích lên từng ngày , thậm chí có nơi giá đã bị đẩy lên đến cả trăm triệu đồng/m2. Tuy nhiên , theo ông Vinh , các nhà đầu tư nên thận trọng khi tìm mua Ngưng lại sản để tránh hiện tượng sốt ảo.