Đối với các nha sĩ khi chữa bệnh lý răng miệng thì yêu cầu khuyên tồn răng thật của người mắc bệnh luôn yếu tố quan trọng được đặt lên hàng đầu. tuy thế trong nhiều trường hợp bệnh lý răng miệng đã quá nặng và thương tổnmức độ nghiêm trọng có nguy cơ làm ảnh hưởng đến các răng kế cận thì các bác sĩ bắt buộc phải chỉ định nhổ răng sớm nhất có thể.

Nên nhổ bỏ răng trong những trường hợp nào

Xem thêm: lấy tủy răng giá rẻ

Các bác sỹ nha khoa sẽ chỉ định nhổ bỏ răng trong một số trường hợp như:

– Răng mắc bệnh sâu răng quá nặng, răng bị viêm tủy, viêm nha chu dẫn đến tiêu xương răng hay là răng lung lay không thể trị.

– Răng bị hiện tượng viêm nhiễm quá mức làm áp xe xương ổ răng hay là răng trong hiện tượng bị vỡ mẻ hầu hết phần thân răng chỉ còn lại chân răng bên trong xương hàm

– Trường hợp răng khôn mọc lệch, bị sâu, mọc ngầm chen chúc nhau làm tác độnggây hại đến răng số VII –

áp dụng niềng răng, chỉnh nha và cần nhổ bỏ răng.

Việc nhổ bỏ răng trong 1 số trường hợp trên chính là điều khá cần phải thiết,nên áp dụng càng sớm càng tốt để phòng tránh khỏi sự lây lan của răng có mầm bệnh sang những răng khỏe mạnh khác. hơn thế nữa đối với những trường hợp mà răng mọc chen chúc hay mọc lộn xộn trên cung hàm sẽ làm cho khớp cắn bị sai lệch và tác động đến chức năng ăn nghiền bởi thế việc nhổ bỏ răng có ý nghĩa cực kỳ quan trọng để dịch vụ chỉnh nha được áp dụng thành công và hàm răng trở nên hoàn hảo hơn.

cách cầm máu sau khi nhổ răng

Có thể bạn quan tâm: viêm tủy răng và cách điều trị

cách cầm máu sau khi nhổ bỏ răng

Vậy nhổ răng bị chảy máu hoài

phải làm thế nào?. Có 1 số cách cầm máu tại chỗ khá đơn giản và hiệu quả mà người mắc bệnh có thể dễ dàng áp dụng tại nhà như sau:

+ bệnh nhân có thể sử dụng bông hoặc là gạc để đặt lên phần răng bị nhổ và chảy máu, cắn chặt bông khoảng 1.3. phút để máu được ngừng lại và không còn chảy nữa.

+ sử dụng đá lạnh có ngay tại nhà để chườm vào vị trí chảy máu hay là chườm bên ngoài má quanh vùng chiếc răng đã bị nhổ để máu có thể đông lại 1 cách nhanh chóng.

+ Uống thuốc cầm máu theo sự chỉ dẫn của bác sĩ

1 số lưu ý sau khi nhổ bỏ răng

– Theo dõi hiện tượng răng miệng thường xuyên ở vùng răng đã nhổ nếu có 1 số tr chứng bất thường như: chảy máu không ngừng, sưng, đau kéo dài, sốt cao…thì cần gặp ngay bác sỹ để có biện pháp xử lý kịp thời nhất

ngay sau khi nhổ bỏ răng những ngày đầu chỉ nên ăn thực phẩm lỏng như cháo, súp không ăn các thức ăn quá nóng hay quá lạnh

– Súc miệng bằng nước muối ấm để giảm sưng đau và diệt khuẩn, không nên sử dụng bia rượu, thuốc .

Nguồn: http://blogtruyen.info/nen-nho-bo-rang-khi-nao.html