Niềng răng là làm trung hoà lại hàm răng nhưng bạn đã biết được hết những lợi ích của niềng răng đem lại. Vậy những lợi ích của việc niềng răng là gì? và có nên niềng răng hay không? Hãy cung cấp cho mình những thông tin hay về lợi ích của việc niềng răng ngay bây giờ nhé!

Phần 1 – Lợi ích của niềng răng trước hết là làm trung hoà hàm răng và làm răng đều đặn

Đây chính là lợi ích của niềng răng mà ai ai cũng biết đến. Niềng răng giúp nắn chỉnh, đưa răng về vị trí thẩm mỹ thích hợp, khiến răng trở nên cân chuẩn.

TOP3 những lợi ích của niềng răng đem lại 1

Cũng vì thế niềng răng giúp cải thiện hiện tượng răng miệng. Những trường hợp sai lệch về khớp cắn sẽ làm tác động đến sức khỏe của bạn sau này. Trong một số trường hợp, răng mọc lệch, răng khểnh là nơi giắt đồ ăn, vi khuẩn cũng nhờ đó phát triển, gây nên hàng loạt bệnh răng miệng như viêm nướu, viêm chân răng, nha chu…

Phần hai – Lợi ích của việc niềng răng với cấu trúc xương hàm và khớp cắn

Gợi ý địa chỉ uy tín: Niềng răng rẻ nhất Hà Nội

Lợi ích của niềng răng tiếp theo là điều chỉnh khớp cắn. Khi khớp cắn hay các răng lệch lạc được điều chỉnh đều khít trên cung hàm thì các vấn đề bệnh lý cũng được giảm tối đa, đặc biệt là khi bạn chăm chút răng miệng đúng cách. Nhờ đó giúp nghiền nhai bảo đảm, giảm áp lực cho quai hàm. đa số mọi người thường bị hô hàm trên hay là hàm dưới hơi bị hô thường xuyên về phía trước. Cả hai việc này đều có thể có hại cho hàm răng và dẫn tới căng thẳng trong quai hàm, khiến bạn phức tạp trong các hoạt động nhai, cắn. Cũng có trường hợp khớp cắn bị lệch, khi nghiền nhai mạnh có thể dẫn đến các tổn hại lớn ở hàm và thậm chí gây ra tình hình đau đầu, đau lưng. ngoài ra việc không thể cắn và nhai thực phẩm 1 cách chính xác và bình thường sẽ dẫn tới hiện tượng rối loạn dạ dày. Khi niềng răng để chỉnh răng nhưng cũng đồng nghĩa với việc đang điều chỉnh khớp cắn.

Khi răng được chỉnh lại cũng có nghĩa khớp cắn cũng được chỉnh lại cho đạt tỷ lệ chuẩn nhất. Khớp cắn chuẩn chính là điều kiện để bảo đảm cho khớp thái dương hàm ổn định, ko chịu những tác động xấu.

Phần ba – Lợi ích của việc niềng răng và vấn đề thẩm mỹ răng hàm mặt

Đây là một trong những lợi ích của việc niềng răng mà bạn có thể nhận thấy trước tiên. Tâm lý người đi chỉnh răng chủ yếu bởi vì yếu tố thẩm mỹ hàm mặt ảnh hưởng. Khi răng bị hô vẩu, móm hay khấp khểnh sẽ làm cho bạn thiếu tự tin trong tiếp xúc, ngại tiếp xúc với đa số mọi người xung quanh.

Xem thêm: 1 vài hình ảnh sau khi niềng răng – nha khoa KIM

Việc chỉnh nha chẳng những chỉnh khớp cắn mà nó còn tạo nên sự hài hòa trong khuôn mặt. Đó sẽ là một tỉ lệ cân đối giữa phần hàm và phần mặt phù hợp nhất với khuôn mặt của bạn, mang đến một diện mạo mới cho bạn.

Với những lợi ích của niềng răng vừa kể trên, bạn có thể giúp bạn trả lời được câu hỏi Niềng răng có tốt ko. để được 1 hàm răng đẹp như ý thì niềng răng chính là lựa chọn hoàn hảo nhất.