Mùi hôi miệng không những làm cho khố chủ cảm thấy khó chịu mà còn làm tác động đễn cả mọi người xung quanh. Nên người bị hôi miệng thường bị xa lánh và chê cười. Vậy căn nguyên gây hôi miệng là vì đâu.

Vệ sinh răng miệng kém gây hôi miệng

Miệng chính là con đường trực tiếp tiếp nhận các yếu tố bên ngoài lên cơ thể theo cả đường hô hấp và khi thực hiện chức năng ăn uống. Việc  ăn uống khiến thức ăn dư thừa, các mảnh vụn thức ăn, mảng bám cùng với môi trường miệng luôn ẩm ướt điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển. bởi vậy việc vệ sinh răng miệng không đúng đắn cách thức sẽ chính là nguyên nhân của bệnh hôi miệng điển hình.

Thực phẩm chính là căn nguyên dẫn tới hôi miệng

1 số loại thực phẩm sau khi tiêu hoa, sẽ sinh ra các chất dễ bốc hơi được hấp thụ vào máu và phổi và sẽ thoát ra ngoài theo đường thở miệng. hiện tượng điển hình nhất cho trường hợp này đó chính là hơi thở bị hôi sau khi dùng rượu, bia, hành, tỏi…

Hôi miệng do bệnh răng miệng

Một số bệnh răng miệng cũng được xác định căn nguyên gây hôi miệng chủ yếu bệnh viêm lợi, nhiễm trùng nướu răng, sâu răng …Những bệnh này càng hỗ trợ vi khuẩn phát triển gây mùi. Muốn chữa hôi miệng trong trường hợp này thì  nên điều trị dứt điểm các căn bệnh răng miệng thì bệnh hôi miệng mới được chữa dứt điểm.

Tổng hợp nguyên nhân gây hôi miệng

Khô miệng gây mùi hôi khó chịu

Khô miệng cũng chính là tác nhân gây ra mùi hôi khó chịu, khi tuyến nước bọt hoạt động kém không tiết ra đủ lượng dung dịch để làm sạch khoang miệng, giúp các chất trong khoang miệng giữ bình ổn. Nếu hôi miệng bởi khô miệng thì tốt nhất nên bổ xung nhiều nước để hạn chế việc mùi hôi miệng nặng hơn.

Nguyên do gây hôi miệng do khô miệng thường do tuổi già, khô nước, dây thần kinh thứ bảy bị tê liệt, mãn kinh, thiếu hồng cầu.

Hôi miệng do dùng răng giả

vì sao lại bị hôi miệng khi dùng răng giả. Ví khi dùng răng giả sẽ khiến cho việc vệ sinh răng miệng trở nên không dễ dàng, hơn nữa khi thực hiện lắp răng giả lại sai sót, không sát khít viền nướu cũng chính là tác nhân khiến cho mùi hôi miệng trở nên nặng hơn.