Hôi miệng chính là 1 căn bệnh khá phổ biến ở trẻ em. căn nguyên gây nên hôi miệng ở trẻ em có thể kể tới rất nhiều đa phần đều là vì ý thức của trẻ chưa được tốt. Hôi miệng gây mùi hôi khó chịu và trẻ rất dễ bị tác động không tốt cho tâm lý. Vậy phải làm sao để hết hôi miệng.

tác nhân gây hôi miệng

Hôi miệng ở trẻ em và cách chữa trị hiệu quả

Nguyên nhân gây hôi miệng ở trẻ

Trẻ em bị hôi miệng thường do một số căn nguyên sau:

Vệ sinh răng miệng kém

Trẻ em trên 2 tuổi số lượng răng đã mọc đầy đủ , trẻ đã có thể ăn cơm và các loại thực phẩm mềm. sau khi ăn do bé điều trị biết cách thức hoặc là lười không làm vệ sinh răng miệng nên thực phẩm còn thừa giắt lại ở các kẽ răng lâu ngày gây ra mùi hôi khó chịu làm hại chân răng. Đây chính là nguyên do gây hôi miệng ở trẻ.

Bệnh hay dị ứng

Một số bệnh lý cơ thể cũng có thể gây hôi miệng như viêm xoang, viêm amidan, viêm phổi, viêm phế quản, trào ngược dạ dày…

Nếu bạn cảm thấy trẻ khó chịu sau khi ăn và có tình trạng hôi miệng nhưng chưa biết do căn nguyên gì thì nên đưa trẻ đến bác sĩ để được đi thăm khámchữa trị.

Khô miệng

Bé bị ngạt mũi do nhiều nguyên nhân và phải thở bằng miệng dẫn đến khô miệng và hôi miệng.

Dị vật ở mũi

Trẻ bị mắc dị vật ở mũi làm tổn hại cũng nguyên nhân gây hôi miệng.

Ẳn những thực phẩm nặng mùi

Trẻ ăn nhiều thức ăn nặng mùi như hành, tỏi, củ kiệu…

Hay mút mát

Mút mát, ngậm ngón tay chính là tật xấu điển hình ở trẻ. Đó cũng chính là nguyên nhân phần nào đó dẫn tới hôi miệng.

cách thức trị liệu hôi miệng hiệu quả

dùng mật ong: Có thể pha mật ông cùng bột quế với nước ấm cho trẻ súc miệng vào buổi sáng và tối. áp dụng giải pháp này cân chuẩn hàng ngày cho tới khi miệng bé không còn hôi nữa. phương pháp này giúp loại bỏ mùi hôi miệng khá đơn giản và hiệu quả.

Hôi miệng ở trẻ em và cách chữa trị hiệu quả1

cách chữa trị hôi miệng hiệu quả cho trẻ

– Hướng dẫnđánh răng đúng đắn cách thức ngay sau khi ăn và trước khi đi ngủ. Với trẻ cha mẹ nên lưu ý nhắc nhỡ để trẻ có ý thực tự giác mỗi lúc chải răng.

– Khi chế biến các món ăn cho trẻ nên giảm bớt các gia vị có mùi nồng.

– Cho trẻ uống nước trước khi đi ngủ để giảm mùi hôi ngay sau khi ngủ dậy.

– Đối với trẻ cha mẹ nên cho bé đi kiểm tra định kỳ 6 tháng một lần để phát hiện đúng lúc các vấn đề răng miệng và có biện pháp xử lý kịp thời nhất.