Hiện nay, các chị em truyền tai nhau uống nước gạo lứt hay nước đậu đen sẽ giảm cân. Nhưng thực hư thì hiệu quả của các loại nước này đến đâu?

Nước gạo lứt & đậu đen có gì tốt?

Ngoài lợi ích về sức khỏe, ăn gạo lứt còn được cho là rất tốt cho việc giảm cân. Nhưng việc hiểu nhầm giữa công dụng giảm cân thật sự & hỗ trợ kiểm soát cân nặng đã khiến chị em quá lạm dụng vào thực phẩm này gây ra những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Xem thêm sản phẩm tại đây viên uống giảm cân dhc

Image result for nước gạo lứt

(Nguồn internet)

Bản chất gạo lứt là một loại gạo không đánh bóng, còn lớp vỏ lụa nên có chứa nhiều chất xơ & các loại vitamin nhóm B (B1, B3, B6), vitamin E, magiê, mangan, sắt & chất xơ.

Ăn gạo lứt có lợi dành cho việc giảm cân là do chất xơ giúp các bạn  no lâu, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn & các ăn chậm, nhai kỹ làm tín hiệu “no” đến một cách chính xác hơn. Tuy nhiên, bạn chỉ nên ăn gạo lứt 2-3 lần mỗi tuần bởi việc lạm dụng với mong muốn giảm cân sẽ khiến cho cơ thể bị thiếu hụt các chất cần thiết khác. Xem thêm sản phẩm tại đây thuốc giảm cân dhc của nhật

Hiện nay, uống nước gạo lứt thay cho nước lọc cũng đang được chị em truyền tai nhau là giúp bạn giảm cân.

Tuy nhiên, khi uống nước, hai công dụng tốt cho kiểm soát cân nặng của gạo lứt là giàu chất xơ và cách ăn chậm, nhai kỹ sẽ bị giảm đi rất là nhiều so với việc ăn gạo. Nước gạo phần lớn chỉ còn lại những loại vitamin tan trong nước và một số khoáng chất. Đó là chưa kể uống bất cứ loại nước nào thay thế cho nước lọc cũng đều không tốt cho sức khỏe. Xem thêm sản phẩm tại đây viên uống giảm cân tan mỡ dhc 20 nhật bản

Image result for nước đậu đen

(Nguồn internet)

Đậu đen là nguồn bổ sung protein (chất đạm) thực vật rất tốt vì có chứa một hàm lượng calo thấp & không chứa các loại mỡ xấu như các loại thực phẩm gốc động vật đặc biệt là những loại thịt. Vì thế, đậu đen hoặc các loại đậu khác như đậu xanh, đậu nành (đậu hũ)…rất có lợi dành cho những người đang ăn kiêng.

Một bát nhỏ đậu đen cung cấp cỡ khoảng 15,2g protein. Tương đương 30,5% nhu cầu protein & 74,8% nhu cầu chất xơ cho cơ thể mỗi ngày

Không chỉ là một thực phẩm cung cấp chất đạm thực vật, đậu đen cũng là một trong số các loại thực phẩm giàu chất xơ.

Dùng sao cho hợp lý?

 

Tuy nhiên, cũng giống như gạo lứt và lợi ích cho việc giảm cân sẽ mất đi nếu bạn chỉ dùng nước đậu đen. Vì hầu hết chất xơ chúng không hòa tan trong nước & protein cũng không có nếu bạn không ăn và nếu bạn chỉ uống nước.

Vì thế, gạo lứt hoặc đậu đen nếu dùng liều lượng vừa phải v& cân đối đầy đủ với các nhóm chất dinh dưỡng khác đều là các thực phẩm có lợi quá kế hoạch giảm cân vì chúng giàu chất xơ và ít calo.

Riêng với các loại nước, bạn chỉ nên dùng với tác dụng bồi bổ, thanh nhiệt. Không nên lạm dụng &nhất là sử dụng thay nước lọc.

Để giảm cân hiệu quả, bạn không nên trông chờ vào bất cứ một loại thực phẩm nào mà cần có một chế độ dinh dưỡng khoa học, tăng cường tập luyện & sử dụng sản phẩm có thành phần và một cơ chế giảm cân rõ ràng đã được kiểm chứng lâm sàng.