Hành khách đi trên xe Sơn Quy tố lái xe nhà xe này luôn luôn chạy lấn tuyến , ăn bún khi chạy xe.
Tối 23/5 , chị Hoàng Thị Huê ( 40 tuổi , ngụ Đồng Nai ) vẫn đang nằm điều trị tại BV Đa khoa tỉnh Bình Thuận. Chị được chẩn đoán bị gãy 3 xương sườn và thương tích nhiều trên mặt trong vụ TNGT thảm khốc xảy ra hôm 22/5. lái xe luôn luôn lấn tuyến , ăn bún khi đang chạy xe

trao đổi với PV Báo liên lạc , chị Huê vẫn chưa hết bàng hoàng thuật lại sự việc. Khoảng 1h sáng 22/5 chị cùng 4 người con lên xe Sơn Quy tại xã Tam Hiệp ( Đồng Nai ) để hồi trang ở Hà Tĩnh và ngồi ghế đầu sau ghế tài. Vừa lên xe chị thấy trong lòng đầy bất an.

Các bài viết liên quan:
– Các Bậc Phụ Huynh Hãy Lưu Ý Đừng Bao Giờ Để Chuyện Vợ Chồng Ảnh Hưởng Đến Con Cái
– Hướng Dẫn Cho Bạn Gái Làm Món Ngon Từ Thịt Bò Một Cách Hoàn Hảo
– Những Cặp Đôi Hạnh Phúc Bên Nhau Thường Chia Sẻ Với Nhau Những Câu Truyện Như Thế Nào.

“Tôi đi nhiều xe nhưng chưa thấy lái xe xe nào luôn luôn vượt xe như lái xe xe này. Chạy ẩu thì không hẳn ẩu nhưng lái xe luôn luôn lấn sang đường bên kia , bấm còi , đá xi nhan để vượt xe tải.
bấy chừ tôi muốn xuống xe nhưng không dám kêu bởi đã đi một đoạn xa. Đến khoảng hơn 2h tôi muốn nói lái xe nhưng sợ rủi ro. Đi xe người ta hay kiêng nên tôi không dám nói. Tôi muốn gọi điện cho chồng nói cho tôi và các con xuống nhưng bấy chừ đã gần 3h , trời lại mưa to. Nghĩ thầm giờ này gọi thì chồng cũng sẽ lo , nếu xuống đường mẹ con sẽ ướt , bị bệnh nên tôi đành thôi!”. – chị Huê kể.
“Trước đó , lúc khoảng 2h30″ tôi còn thấy lơ xe mua bún lên xe ăn. Lái xe để tô bún trước tay lái vừa điều khiển vừa ăn” – chị Huê nói tới đây lắc đầu ngao ngán.

 

Thấy linh cảm không lành , chị Huê kêu các con dậy. Chị vừa đứng dậy thì thấy xe Sơn Quy lách qua vượt lên trên một xe tải. Phía chiều trái lại xe Phương Trang chạy tới…
Sau cú tông mạnh , chị Huê còn giữ được tĩnh tâm và cùng 4 người con chui Ra khỏi cửa nhờ ô cửa kính bể. Hiện chị và một nử tử lớn đang điều trị tại BV với nhiều vết thương trên mặt do cửa kính bắn ra. Hai bé còn lại bị nhẹ đã được đưa về nhà. Chị Huê còn bị gãy 3 xương sườn. Chị Huê cũng cho biết thêm , 18h chiều cùng ngày , chủ nhà xe Sơn Quy đã đến hỗ trợ Nhà ở chị 2 triệu đồng.
Xe Sơn Quy vượt xe tải?
Anh Võ Đức Thoại ( 38 tuổi ) , lái xe xe tải cũng cho biết sáng hôm ấy anh đang chạy xe về Bình Thuận sau khi giao hàng xong ở TP.HCM.
Anh kể: “Xe Sơn Quy chạy cùng chiều và sau xe tôi. Khi xe Sơn Quy vừa đá xi nhan vượt qua thì Không hẹn mà gặp xe Phương Trang chạy trái lại tông trực diện. Cú tông làm cho xe Sơn Quy bị quay vòng đánh mạnh vào xe tôi. Chân tôi bị mắc kẹt trước tay lái. Nhìn Ra khỏi cửa thấy hai ô tô ca đã khói lửa và lan dần sang xe , tôi rất hoảng loạn bởi không có ai đến cứu. Đến 15 phút sau tôi mới tự rút chân ra được và nhảy xuống xe Không hẹn mà gặp ngọn lửa vừa ập tới”.
bí hiểm chiếc xe máy tại hiện trường
Chiều 23/5 , Trung tá Phan Thế Nam , Trưởng trung tâm thông cáo quản thúc , Phòng tham mưu Công an tỉnh Bình Thuận thông cáo về chiếc xe máy tại hiện trường vụ TNGT. Theo Trung tá Nam , chiếc xe máy nằm trên mặt phố , tách biệt với hai ô tô khách và bị thiêu rụi. Công an chính xác chiếc xe này mang biển số 76X3 – 7800 và chiếc xe này trước đó nằm trong thùng ô tô ca của xe 38N – 5577 ( ô tô ca Sơn Quy ). Khi hai ô tô khách xảy ra đụng chạm , xe máy này bị bắn ra ngoài.
Cũng theo ông Nam , Công an tỉnh Bình Thuận đang thẩm tra số khung , số máy của chiếc xe để tìm chủ sở hữu , để biết người đang đi xe máy này là ai , còn sống hay đã chết…
Như vậy , trước đó có một số tờ báo đưa tin chiếc xe máy này nằm dưới bánh sau xe Phương Trang là không có cơ sở!