Viên uống Tylenol Extra Strength là loại thuốc được người Mỹ tin dùng và luôn sẵn có trong tủ thuốc gia đình giúp bạn thoát khỏi những cơn đau nhanh chóng: đau đầu, nhức răng, mỏi nhức xương khớp, tê chân, hạ sốt,… Vậy công dụng của thuốc Tylenol Extra Strength 500mg là gì? Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Công dụng của thuốc Tylenol Extra Strength

Viên uống giảm Tylenol 500mg là sản phẩm của Mỹ, được sử dụng phổ biến hiện nay và được các chuyên gia khuyến cáo nên sử dụng cho mọi gia đình. Với hàm lượng đạt chuẩn acetaminophen 500mg giúp giảm đau – hạ sốt hiệu quả an toàn mà không gây tác dụng phụ trong quá trình sử dụng, không ảnh hưởng đến tiều cầu, đông máu,… không gây kích ứng tiêu hóa.

 • Đây là thuốc không cần kê đơn nên có thể dễ dàng sử dụng.
 • Thuốc dựa trên Paracetamol nên không có khả năng kháng viêm.
 • Thuốc giảm đau đều có tác dụng phụ nhưng với Tylenol đã được giảm bớt.

 

Viên uống Tylenol Extra Strength 500mg có tác dụng phụ không? Với thành phần chính là Paracetamol 500mg – hàm lượng đạt chuẩn nên ít gây ra tác dụng phụ, không gây tác động xấu đến dạ dày. Nếu dùng đúng liều lượng sẽ không gây ra tác dụng phụ nguy hiểm nào nên bạn hoàn toàn yên tâm nhé.

Hiện nay trên thị trường, viên uống giảm đau, hạ sốt Tylenol Extra Strength with Acetaminophen 500mg có 2 loại được sử dụng phổ biến, thành phần giống nhau chỉ khác nhau về số viên là 325 và 225 viên.

Công dụng của thuốc Tylenol Extra Strength 500mg là gì-2

Công dụng của thuốc Tylenol Extra Strength 500mg: Paracetamol là chất chuyển hóa có hoạt tính của phenacetin là thuốc giảm đau hạ sốt hữu hiệu có thể thay thế aspirin. Paracetamol làm giảm thân nhiệt ở người bệnh (hạ sốt) nhưng hiếm khi làm giảm thân nhiệt ở người bình thường. Thuốc tác động lên vùng dưới đồi gây hạ nhiệt, tỏa nhiệt tăng do giãn mạch và tăng lưu lượng máu ngoại biên. Thuốc giảm đau có chứa acetaminophen giúp tạm thời giảm đau do đau đầu, đau nhức cơ bắp, đau lưng, viêm khớp, cảm lạnh thông thường, đau răng, đau bụng kinh nguyệt, đau do chuột rút, giúp hạ sốt,…

 • Hỗ trợ điều trị cảm lạnh, cảm cúm thông thường, giúp hạ sốt nhanh chóng.
 • Tác dụng của thuốc có thể chỉ sau vài giờ, trị các cơn đau từ nhẹ tới vừa.
 • Giảm đau đầu nhẹ, giảm đau lưng, đau răng, đau do cảm lạnh,…
 • Giảm cơn đau bụng ở mỗi kỳ kinh nguyệt của phụ nữ.
 • Giảm đau đầu do thời tiết thay đổi, do suy nghĩ, làm việc căng thẳng.
 • Giảm nhanh các cơn đau về răng như: sâu răng, mọc răng khôn, viêm răng.
 • Sử dụng acetaminophen giúp bạn lấy lại tinh thần để tiếp tục công việc.

 

Thuốc Tylenol Extra Strength 500mg của Mỹ với hiệu quả giảm nhanh các cơn đau, các cơn đau làm bạn khổ sở, mệt mỏi, khó chịu không thể tập trung cho một việc nào đó,… vô cùng cần thiết cho mọi gia đình để dùng khi cần thiết (mang lại hiệu quả nhanh chóng lại an toàn cho sức khỏe). Tylenol như một liều thuốc giảm đau hạ sốt an toàn nhưng tránh lạm dụng quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến gan.

Công dụng của thuốc Tylenol Extra Strength 500mg là gì-3

Mệt mỏi là tình trạng thường xảy ra khi cơ thể thiếu năng lượng, kèm theo các triệu chứng như: nhiệt độ cơ thể thay đổi, cảm lạnh, cúm, đau nhức khó chịu,… và kèm theo sốt nhẹ. Lúc này bạn cần?

 • Dành nhiều thời gian nghỉ ngơi kết hợp với chế độ ăn khoa học.
 • Cân bằng lượng nước phù hợp với trọng lượng cơ thể là điều cần thiết.
 • Tắm nước ấm tăng khả năng thúc đẩy tuần hoàn lưu thông máu.
 • Thường xuyên vận động và tập thể dục khoảng 30-60 phút/ngày.
 • Tăng cường bổ sung canxivitamin D cho cơ thể bằng thực phẩm.

 

Ngoài ra sử dụng viên uống giảm đau, hạ sốt Tylenol Extra Strength 500mg của Mỹ này sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy lại sức khỏe và tinh thần chỉ sau vài phút sử dụng lại vô cùng an toàn cho sức khỏe.

Trên đây là những công dụng của thuốc Tylenol Extra Strength 500mg, hi vọng giúp bạn hiểu hơn về sản phẩm này. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy để lại bình luận phía dưới nhé, chúc bạn luôn mạnh khỏe.

#HN