Rửa mặt bằng sữa chua có tác dụng gì? Rửa mặt bằng sữa chua có tốt không? Đây là những thắc mắc rất phổ biến của chị em phụ nữ khi làm đẹp với sữa chua và dưới đây là câu trả lời.

Rửa mặt bằng sữa chua có tốt không?

Sữa chua không chỉ là thức ăn bổ ích mà nó còn được dùng để rửa mặt và sử dụng như một mặt nạ dưỡng da. Nếu rửa mặt hoặc đắp mặt nạ sữa chua thì các tế bào da sẽ hấp thụ dinh dưỡng được ít hơn, do lớp sừng trên cùng của da khá dày có tác dụng bảo vệ da.

Tuy nhiên, việc rửa mặt bằng sữa chua giúp làm da sạch hơn nhờ vào axit lactic. Axit này không chỉ tẩy tế bào chết mà nó còn loại bỏ bụi bẩn, bã nhờn dư thừa. Từ đó, làn da mịn màng, trắng trẻo và ít bị mụn trứng cá hơn.

Rửa mặt bằng sữa chua có tốt không?-1

Một số người rửa mặt với sữa chua hàng ngày cảm thấy rất tốt nhưng cũng không ít người cảm thấy chỉ tốt trong vài ngày đầu, dần dần làn da trở nên khô hơn, dễ bắt nắng hơn. Chính vì thế, tốt nhất bạn chỉ nên rửa mặt với sữa chua mỗi tuần 1-2 lần là đủ hoặc sử dụng các sản phẩm sữa rửa mặt trị mụn Pair Acne của Nhật để ngăn ngừa mụn và làm trắng da hiệu quả hơn.

Nên rửa mặt bằng sữa chua không đường là tốt nhất. Bởi vì đường là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho đám vi khuẩn gây mụn. Nếu dùng sữa chua có đường, da bạn sẽ càng dễ nổi mụn hơn, thậm chí dễ bị khô hơn do lượng đường còn tồn dư trên mặt sẽ hấp thụ độ ẩm.

Một số người có làn da nhạy cảm, kể cả dùng loại không đường thì vẫn bị kích ứng da (nổi mụn, sưng ngứa,…). Chính vì thế, để chắc chắn bạn hãy thử nghiệm một ít trước lên tay; kiểm tra phản ứng của da. Nếu không có vấn đề gì thì mới thoa đều lên mặt.

Xem thêmCác sản phẩm trị mụn hiệu quả được các bạn trẻ tin dùng

#HN